2 lít nước là bao nhiêu gam

Nước chiếm 70% cơ thế con người, vì thế nước rất quan trọng. Vậy bạn có biết 1 lít nước bằng bao nhiêu kg hay không ?. Liệu các bạn có còn nhớ các đơn vị đo thể tích hay không?, m3, dm3, cm3,.. Nếu như không thì cũng không sao vì bài viết sau đây mình sẽ giúp các bạn ôn lại những kiến thức này.

Một số khái niệm về trọng lượng khối lượng

Lít là gì

Lít là đơn vị đo thể tích của các chất lỏng. Chúng ta thường nghe nói rằng: “Con mua cho ba 1 lít mật ong”. “Hôm nay nhà mình có 5 lít rượu ngon mà bác Hai cho”.

Nếu không có đơn vị đo này thì chúng ta sẽ ước lượng bằng ca, thùng, xô. Nhưng nếu muốn chính xác thì chúng ta phải có một thước đo. Bạn hãy thử tưởng tượng nếu chúng ta muốn đong chính xác 1 lít nước thì phải làm sao ? không thể nào ước lượng chính xác được đúng không nào. Đó cũng là lý do xuất hiện lít.

Kg là gì 

Kg là đơn vị đo khối lượng của chất lỏng, chất rắn. Mọi thứ đều dễ dàng hơn khi có đơn vị đo khối lượng một cách cụ thể.

Nếu như không có đại lượng đo lường thì chúng ta sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc cân, đo, đong, đếm mà nó còn không có chỉ số chính xác.

Một số thắc mắc về đơn vị trọng lượng khối lượng

1 lít bằng bao nhiêu kg

1 lít bằng bao nhiêu kg ? Đây có thể là một câu hỏi gây tranh cãi của rất nhiều người. Tùy theo từng chất mà chúng ta sẽ có những cách quy đổi khác nhau.

Chúng ta thường được nghe nói rằng 1 lít nước lọc bình thường thì sẽ có khối lượng bằng 1 kg. Dưới đây mình sẽ cho các bạn một số thông tin về 1 lít nước các loại sẽ bằng bao nhiêu kg ?

1 tấn bằng bao nhiêu kg 

1 tấn bằng 1000 kg

1 lít bằng bao nhiêu ml

1 lít bằng 1000 ml

1m3 bằng bao nhiêu lít 

1m3 bằng 1000 lít

1 lít bằng bao nhiêu m3

1kg bằng bao nhiêu g

1kg bằng 1000 g

1kg bằng bao nhiêu gam

1kg bằng 1000 gam

1 lít bằng bao nhiêu kg

1 lít nước bằng 1 kg, riêng các loại chất lỏng khác các bạn phải tra theo bảng khối lượng riêng nhé.

1 lạng bằng bao nhiêu gam

1 lạng bằng 100 gam, tức là bằng 0,1 kilôgam.

1 tạ bằng bao nhiêu kg

1 tạ bằng 100 kg

1 feet bằng bao nhiêu mét

1 feet bằng 0.3048 m

1 lít sơn bằng bao nhiêu kg

1 lít sơn bằng 1,25 kg

1 lít xăng bằng bao nhiêu kg

1 lít xăng bằng 0,7 kg

1 lít dầu bằng bao nhiêu kg

1 lít dầu bằng 0,8 kg

1 lít mật ong bằng bao nhiêu kg

1 lít mật ong bằng 1,36 kg

1 lít dầu diezen bằng bao nhiêu kg

1 lít dầu nhớt bằng bao nhiêu kg

1 lít rượu bằng bao nhiêu kg

1 lít rượu bằng 0,79 kg

1 lít bằng bao nhiêu cm3

1 khối bằng bao nhiêu m3 

Ta có 1 khối = 1 m3

1 khối bằng bao nhiêu lít 

Ta có 1 khối = 1000 lít

Hỏi 1 m3 bằng bao nhiêu lít 

Chúng ta có 1 m3 = 1000 lít

1 m3 bằng bao nhiêu dm3

Ta có 1m3 = 10^3 dm3

1 dm3 bằng bao nhiêu lít 

Ta có 1dm3 = 1 lít

1 m3 bằng bao nhiêu cm3 

Ta có1 dm3 = 10^6 cm3

1m3 bằng bao nhiêu mm3 

Ta có 1m3= 10^9 mm3

Bảng tra khối lượng riêng của chất rắn

Chất rắnKhối lượng (kg)Chì11,3Nhôm7,8Đá2,7Gạo~2,6Gỗ tốt~1,2Sắt~0,8

Bảng tra khối lượng riêng của nước

Chất lỏngKhối lượng (kg)Thủy ngân13,6Nước1Xăng0,7Dầu hỏa~0,8Dầu ăn~0,8Rượu, cồn~0,79

Bảng quy đổi các chất ra theo kg

Vật lý và đời sống hằng ngày

Trong đời sống hằng ngày của chúng ta tất cả các môn khoa học đều được áp dụng một cách triệt để. Mỗi một bộ môn sẽ có một cách áp dụng khác nhau và đều mang lại sự mới mẻ, vui tươi hào hứng cho mọi người.

Nếu như môn toán mang đến cho chúng ta sự dễ dàng trong tính toán, biến mọi thứ thành con số có lợi cho sự lưu trữ. Trong tin học sự mã hóa làm cho mọi thứ đều có số giống nhau kiểm soát sẽ dễ dàng hơn.

Vậy thì vật lý cũng vậy. Nhờ có Newton chúng ta mới có định luật vạn vật hấp dẫn, có Thomas Edison chúng ta mới có bóng đèn. Có James Watt cải tiến máy hơi nước,… và rất rất nhiều nhà khoa học khác cũng đã tìm ra được những công thức chứng minh được rất nhiều bài toán khó. Nhờ có các nhà khoa học với những công trình nghiên cứu to lớn nên chúng ta mới đạt đến trình độ khoa học phát triển vượt bậc như hiện nay. Càng ngày xã hội càng phát triển thì chúng ta ngày càng cần những môn khoa học.

Xã hội càng phát triển thì các công nghệ mới cũng phát triển. Ví dụ như công nghệ Ai trí tuệ nhân tạo.. đây cũng được phát triển thông qua các bộ môn tự nhiên xã hội. Nếu không có nền tảng là các môn học thì làm sao chúng ta có thể phát triển hơn nữa những thứ thông minh như vậy.

Trên đây là một số thông tin về lít là gì?, kg là gì ?, 1 lít bằng bao nhiêu kg ? Vật lý quan trọng như thế nào đối với đời sống. Mình hi vọng qua bài viết này mình sẽ mang đến cho các bạn một số thông tin hữu ích về vật lý.

Đại lượng lít và kilogam là hai đơn vị đo được sử dụng rất phổ biến trong cuộc sống thường ngày. Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu những định nghĩa thú vị về nó nhé.

Lít là gì?

Lít là đại lượng dùng để đo thể tích thuộc hệ Mét. Được dùng rất nhiều như vậy nhưng đơn vị này lại không thuộc bảng đơn vị SI như mét nhưng nó vẫn được chấp nhận sử dụng. Bởi trong SI đã có đơn vị mét khối (m3) dùng để đo thể tích.

Kg là gì?

Kilogam (Kg) là đại lượng chắc hẳn ai cũng biết dùng để đo khối lượng vật thể. Không giống như lít đây là đơn vị nằm trong hệ thống đo lường quốc tế SI. Ngoài ra để đo khối lượng nhỏ hơn kg người ta sẽ dùng gam.

Cách đổi lít sang kg

Trước khi đến với công thức quy đổi hai đại lượng này, chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu khối lượng riêng các chất. Mỗi chất đều có khối lượng riêng khác nhau được gọi là Density (D). Đơn vị này được tính bằng công thức: D= m/v

Trong đó ta có:

  • m: khối lượng vật thể
  • v: thể tích
  • D: khối lượng riêng của chất cần tính

Vì sao cần phải biết đến đại lượng này? Bởi muốn chuyển đổi lít sang kg phải thông qua công thức có sự xuất hiện của đại lượng này. Đó là: m= D*V

Việc tính toán khối lượng riêng các chất rất mất thời gian, vậy nên chúng tôi sẽ lược bỏ bớt công đoạn này bằng cách gửi đến bạn bảng khối lượng riêng của một chất lỏng:

Loại chất lỏngKhối lượng riêng (kg/m3)Nước1000Xăng700Dầu hỏa( xấp xỉ ) 800Dầu ăn(xấp xỉ) 900Rượu(xấp xỉ) 790

Vậy có đủ công thức rồi, chúng ta cùng bắt tay tìm hiểu về lít đổi ra kg

  • Bắt đầu với chất lỏng dầu ăn, ta có khối lượng riêng của dầu ăn là 800kg/m3: m = D*V = 900 *1 = 900kg

 1l dầu ăn = 0,9kg

  • Với xăng, ta có khối lượng riêng là 700kg/m3: m = D*V = 700 *1 = 700kg

1 lít xăng bằng 0,7kg

1 lít bằng bao nhiêu kg?

Thông thường mọi người vẫn truyền tai nhau rằng 1 lít bằng 1kg. Điều này chỉ đúng khi đó là nước tinh khiết và không lẫn tạp chất. Còn đối với những loại chất lỏng có chứa nhiều tạp chất như xăng, dầu, mật ong, dầu ăn, sữa tươi,… thì 1 lít có thể sẽ nhẹ hơn hoặc nặng hơn 1 kg. Vậy, 1l (lit) bằng bao nhiêu kg? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu giá trị đổi từ lít sang kg của một số chất lỏng nhé.

#1: 1L nước bằng bao nhiêu kg

Như ví dụ đã nêu ở trên, trong trường hợp nước tinh khiết thì 1 lít nước sẽ bằng 1kg. Còn nếu nó lẫn tạp chất thì sẽ phụ thuộc vào lượng tạp chất để quyết định trọng lượng.

#2: 1L xăng bằng bao nhiêu kg

Xăng là chất lỏng mà trong thành phần chức rất nhiều hydrocacbon, chất hóa học này nhẹ hơn nước. Bạn có thể thấy khi đổ xăng vào nước, xăng sẽ nhanh chóng nổi lên bề mặt.

  • Vậy nên: 1 lít xăng = 0,7 kg

#2: 1L dầu ăn bằng bao nhiêu kg

Dầu ăn hằng ngày chúng ta sử dụng có thành phần chính là từ các loại hạt, cây thực vật nên sẽ lẫn nhiều tạp chất. Vậy nên nó sẽ có khối lượng nhẹ hơn nước.

  • Bởi vậy: 1 lít dầu ăn = 0,9kg

#3: 1l Sữa bằng bao nhiêu kg

Với chất lỏng là sữa sẽ có sự khác biệt rất lớn giữa các dòng. Sữa nguyên chất 100% sẽ nhẹ hơn những loại sữa chứa nhiều chất béo.

  • Sữa nguyên chất: 1 lít sữa = 1,03 kg

#4: 1L mật ong bằng bao nhiêu kg

Mật ong là chất lỏng chứa Fructose, glucose và nước. Tuy nhiên mật ong càng đặc thì sẽ có trọng lượng càng lớn và ngược lại, mật ong càng loãng thì có khối lượng nhẹ hơn.

  • Vậy nên: 1L mật ong = 1,36kg

Để việc tính toán trở nên dễ dàng hơn, chúng tôi xin cung cấp đến bạn bảng quy đổi một số chất lỏng được sử dụng phổ biến ra đơn kilogam. Chất lỏng: