Cài đặt mdaemon mail server trên windows server 2022

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều phần mềm cho phép cài đặt và quản trị hệ thống thư điện tử và nói chung đều có tính năng cơ bản là như nhau. Trong đó MDaemon Email Server có thiết kế tính năng phong phú và dễ sử dụng. Ngoài ra MDaemon Mail Server còn cung cấp các tính năng nổi bật phần mềm nhóm, tích hợp với Microsoft Outlook (sử dụng Outlook Connector for MDaemon) và đa ngôn ngữ webmail client để truy cập email ở bất cứ đâu.

Là phần mềm quản lý thư điện tử chạy trên windows và được thiết kế có thể sử dụng từ sáu account đến hàng nghìn account. MDaemon rất đơn giản và dễ cấu hình, đồng thời là một phần mềm có giá thành rất hợp lý nhưng lại có rất nhiều đặc tính cho phép dễ quản lý hơn các hệ thống thư điện tử khác trên thị trường. MDaemon được thiết kế trên ý tưởng sử dụng cả kết nối dial-up (khi địa chỉ ip tĩnh không có thể cung cấp) và các kết nối trực tiếp.

Để sử dụng phần mềm này tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách cài đặt hệ thống Mdaemon Email Server với những thao tác đơn giản:

Khi chạy Setup, màn hình Welcome xuất hiện. Nhấn Next

Đọc sơ qua một số nội dung quy định của nó rồi nhấn Next.

Chọn vị trí cài đặt của MDaemon rồi nhấn next.

Tích vào ô Install or Update BlackBerry Enterprise Server, nếu bạn muốn MDaemon hỗ trợ các thiết bị của BlackBerry. Đối với bản MDaemon PRO thì bạn cần phải cài đặt tính năng này.

Tiếp theo chọn phiên bản MDaemon bạn muốn sử dụng. Dưới đây mình dùng thử 30 ngày bản MDaemon PRO 12.

\

Tiếp theo nhấn Next

Chọn quốc gia rồi nhấn Next

Điền một số thông tin của bạn rồi nhấn Next

Một khảo sát nhỏ, tiếp tục nhấn Next

Sau khi thiết lập thông tin xong, Alt-n sẽ gửi cho chúng ta một Key bản quyền, Key này chỉ dùng thử được 30 ngày thôi

Lấy Key này dùng tạm, nếu chưa mua bản quyền. Còn nếu bạn đã có Key bản quyền mua từ nhà phân phối thì bạn dùng Key đó (lưu ý: nếu dùng tạm Key này thì sau 30 ngày phần mềm của bạn sẽ bị khóa, lúc đó bạn tiếp tục mua Key từ nhà phân phối để sử dụng tiếp).

Bấm Next cho phần Confirm

Quá trình cài đặt diễn ra

100%...done, chúng ta đi vào cấu hình cơ bản đầu tiên. Nhập tên domain và IMAP/POP host name của chúng ta.

Khai báo tài khoản Administrator cho Mail Server

Chọn Set up MDaemon as an auto-starting system service nếu bạn muốn MDaemon Mail Server khởi động cùng với Server.

Nhấn Finish để kết thúc quá trình cài đặt

Nếu quá trình cài đặt thành công, bạn sẽ có kết quả như hình dưới đây

Đó là tất cả quá trình cài đặt MDaemon, rất là đơn giản phải không nào. Tiếp theo sau đó việc của bạn là sử dụng và khám phá những tính năng hữu ích từ nó nhé.

Công ty cổ phần phần mềm Dsoft | Website: dsoft.com.vn
Sđt: (04) 6262.0496 | Fax: (04) 6262.0498 | Dđ: 0973.5555.20
Email: 
 | Skype: dsoft_phuongll | Yahoo: dsoft_phuongll
Công ty cổ phần phần mềm Dsoft là nhà phân phối cũng như đại lý chính thức cung cấp 
các sản phẩm phần mềm bản quyền của các hãng phần mềm trên thế giới như: Microsoft, Adobe, Corel, Autodesk, kaspersky , symantec , trend micro, winzip,... (phần mềm microsoft, microsoft windows 10, windows server 2012, microsoft office 2016, office 365 bản quyền, phần mềm mdaemon, phần mềm sql server, phần mềm exchange server, phần mềm lync server, phần mềm kaspersky, phần mềm trend micro, phần mềm symantec, phần mềm adobe, phần mềm corel, phần mềm autocad, phần mềm winzip ...).