Chế độ tối Facebook trên iPad

Việc tích hợp Dark Mode (chế độ tối) trên iOS của Facebook đã rất chậm trễ so với hệ điều hành Android. Mạng xã hội này cho biết nó sẽ ra mắt vào tháng 06/2020, nhưng mãi đến tháng 11 mới xuất hiện.

Dark Mode (Chế độ tối) đã có mặt trên website của mạng xã hội một thời gian và một số ứng dụng khác như Messenger và Instagram từ lâu. Nhưng không hiểu rõ tại sao ứng dụng hàng đầu này của công ty lại mất nhiều thời gian để tích hợp tính năng này.

Để bật Dark Mode (Chế độ tối) các bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Facebook trên iPhone hoặc iPad của bạn

Bước 2: Tại tab Menu bạn chọn vào biểu tượng 3 gạch ở góc dưới phải màn hình

Bước 3: Chọn vào mục Cài đặt & quyền riêng tư (Settings & Privacy)

Bước 4: Nhấn vào Dark Mode (Chế độ tối)

Bước 5: Chọn On để bật Chế độ tối là xong.

bachlongmobile.com

Cách thay đổi giao diện Facebook màu đen trên iPhone hay còn gọi là cách bật chế độ Dark Mode trên Facebook giúp người dùng có thể hạn chế ánh sáng làm mỏi mắt khi sử dụng Facebook. Nếu chưa biết cách bật chế độ giao diện Facebook màu đen trên iPhone như thế nào bạn có thể tham khảo hướng dẫn trong bài viết dưới đây và làm theo nhé.

Cách đổi giao diện Facebook và Messenger màu đen trên AndroidĐổi màu thanh Dock trên iOS sang đenWindows Phone 8 - Thiết lập màu sắc giao diệnSử dụng emoji đổi màu da trên iOS 8.3 của iPhone 6 plus, 6, ip 5s, 5, 4sHướng dẫn đổi ảnh đại diện và ảnh bìa Facebook trên iPhone

Khác với cách sử dụng chế độ Dark mode của Facebook Messenger mà người dùng sẽ cần phải chờ đợi phiên bản cập nhật vô cùng khó khăn, thì cách đổi giao diện Facebook màu đen trên iPhone, iPad dưới đây sẽ giúp bạn nhanh chóng thực hiện điều này lúc nào cũng được.

Lợi ích của việc thay đổi giao diện Facebook màu đen trên iPhone, iPad

+ Giao diện dễ nhìn hơn

+ Tốt cho mắt khi dùng điện thoại vào ban đêm

+ Tiết kiệm pin cho điện thoại 

Hướng dẫn cách đổi giao diện Facebook màu đen trên iPhone

Đổi giao diện Facebook màu đen trên iPhone, iPad

Cách 1: Đổi giao diện Facebook màu đen trong cài đặt trên iPhone

Chúng ta sẽ có các bước thao tác thực hiện cập nhật thay đổi giao diện Facebook màu đen như sau:

Bước 1 : Từ màn hình chính điện thoại iPhone, iPad chúng ta sẽ truy cập vào ứng dụng Cài đặt (Settings), Tại đây chúng ta sẽ ấn chọn vào mục Cài đặt chung (General).

Bước 2 : Để có thể đổi giao diện Facebook màu đen trên iPhone, iPad chúng ta sẽ tìm kiếm và ấn chọn vào mục Trợ năng (Accessibility)

Sau đó chúng ta sẽ tiếp tục ấn chọn mục Thích nghi màn hình (Display Accommodations) như hình trên.

Bước 3 : Và chúng ta đã có thể thực hiện cách đổi giao diện Facebook màu đen trên iPhone, iPad bằng cách tiếp tục lần lượt lựa chọn mục Đảo ngược màu (Invert Color) và kích hoạt tính năng Đảo ngược thông minh (Smart Invert).

Lúc này chúng ta sẽ quay trở lại giao diện ứng dụng Facebook để kiểm tra sau khi đã thực hiện đổi giao diện Facebook màu đen trên iPhone, iPad sẽ như hình dưới.

Cách 2: Đổi giao diện Facebook màu đen trên Facebook

Trước tiên cần tải hoặc cập nhật Facebook phiên bản mới nhất cho iPhone:

+ Download Facebook cho iPhone.
+ Download Messenger cho iPhone.

Bước 1: Đăng nhập Facebook trên iPhone sau đó và mục Menu góc bên phải dưới màn hình. Sau đó tiếp tục chọn mục Cài đặt và Quyền riêng tư => Cài đặt.

Bước 2: Tại đây, bạn tìm và chọn chế độ tối => Bật. Bạn có thể sử dụng chế độ Hệ thống để Facebook chuyển đổi nền theo thời gian thực.

* Bật chế độ màn hình tối cho Facebook Messenger.

Bước 1: Đăng nhập Facebook Messenger. Tại giao diện chính chọn biểu tượng Avatar => Chế độ tối.

Bước 2: Tại đây bạn có thể chọn Bật hoặc hệ thống nếu muốn Messenger thay đổi theo thời gian.

https://9mobi.vn/cach-doi-giao-dien-facebook-mau-den-tren-iphone-ipad-24577n.aspx
Như vậy, chúng ta đã vừa cùng nhau đi tìm hiểu về các bước giúp bạn có thể thực hiện làm sao thay đổi giao diện Facebook màu đen trên iPhone, iPad mà mình đang sử dụng khi mà thủ thuật này có được rất nhiều sự quan tâm của người dùng.