Vali xách tay kích thước bao nhiêu?

Các hãng hàng không hiện nay gần như có quy định chung về kích thước hành lý xách tay mang lên máy bay. Thông thường hành khách sẽ lựa chọn ba lô hoặc vali để chứa những vật dụng mang lên máy bay ở dạng hành lý xách tay. Với trường hợp vali bao nhiêu inch được mang lên máy bay?

Vali xách tay kích thước bao nhiêu?

Hiện nay, loại vali có kích thước 20 inch (vali 5 tấc) được xe là loại vali có kích thước chuẩn để mang hành lý xách tay đi máy bay. Loại vali này có kích thước 56 x 36 x 23cm. Đây là kích thước chuẩn tối đa hành lý xách tay được phép mang lên máy bay được phần lớn các hãng quy định. Loại vali này hoàn toàn có mang theo nhiều vật dụng khác nhau cho chuyến đi ngắn ngay. Tuy nhiên bạn  chỉ được phép mang tối đa 7kg hành lý xách tay. Vì vượt quá bạn có thể sẽ bị phạt, trừ một số trường hợp bạn đi hạng thương gia của một số hãng bay có thể được phép mang theo nhiều hơn 7kg.

Như vậy, nếu bạn lựa chọn vali để xách tay lên máy bay thì kích cỡ vali 20 inch là kích cỡ tối đa. Các loại vali có kích thước lớn hơn như 22 hay 24 inch sẽ không được phép mang lên máy bay vì nó có kích thước hơn quy định cho dù bạn mang hành lý nặng dưới 7kg vẫn không được mang lên máy bay.

Có rất nhiều trường hợp hành khách đi máy bay nghĩ rằng vali có kích cỡ lớn hơn 20 inch vẫn được mang lên máy bay, điều này là hoàn toàn sai. Nhưng nếu bạn mang vượt quá 7kg có thể tham khảo cách giải quyết để không phải mua hành lý ký gửi. Và đó là vi phạm quy định của hãng, nếu bị phát hiện bạn có thể bị đóng phạt và bắt buộc phải đổi sang một vật chứa có kích thước đúng quy định hoặc bạn phải mua ký gửi cho hành ký mình mang xách tay mình mang theo.

Kích thước vali ký gửi bao nhiêu ? Có khác với size vali xách tay không? Quy định về size vali ký gửi của các hãng máy bay tại Việt Nam và địa chỉ mua vali ký gửi uy tín.

Đồng hành với mỗi người trong những chuyến đi xa bằng máy bay luôn có những chiếc vali với nhiều size khác nhau. Để có một chuyến đi thuận lợi và làm các thủ tục check in tại sân bay nhanh hơn bạn phải nắm rõ size vali ký gửi của các từng hãng hàng không. Vậy thì hãy tham khảo bài viết này, nó sẽ giúp bạn hiểu rõ về quy định kích thước size vali của các hãng hàng không nổi tiếng hiện nay.

Hành lý ký gửi là gì? Khác gì với hành lý xách tay

Hành lý ký gửi là những đồ đạc, vật dụng mà bạn mang đi theo trong chuyến đi và phải chi trả một số tiền cho số lượng hành lý đó khi lên máy bay. Vậy thì hành lý xách tay khác gì so với hành lý ký gửi?

Hành lý xách tay: Là những hành lý có trọng lượng không quá lớn, không có chứa mà hãng bay cấm vật cấm và bạn được phép mang lên khoang hành khách của máy bay. Trọng lượng của hành lý xách tay thì sẽ theo quy định của từng hãng hàng không, thông thường thì bạn có thể đem loại vali có kích thước tối đa 56cm x 36cm x 23cm, tương ứng với vali size 20 inch hoặc nhỏ hơn. 

Vali xách tay kích thước bao nhiêu?

Hành lý xách tay có khối lượng nhẹ và được phép mang lên khoang hành khách

Hành lý ký gửi: Đối với hành lý ký gửi thì có trọng lượng lớn, không thể mang theo người và bạn phải đăng ký dịch vụ ký gửi tại sân bay. Sau khi làm xong thủ tục ký gửi thì hành lý của bạn sẽ được vận chuyển tới khoang để hành lý riêng của máy bay.

Vali xách tay kích thước bao nhiêu?

Hành lý ký gửi thường nặng và cồng kềnh, không được mang theo người

Size vali ký gửi của các hãng hàng không tại Việt Nam

Vietnam Airlines

Vali xách tay kích thước bao nhiêu?

Theo quy định của hãng này, hành lý xách tay bạn được mang theo bao gồm 1 kiện xách tay có trọng lượng tối đa là 10kg và 1 phụ kiện khác. Tổng trọng lượng không vượt quá 12kg đối với hạng phổ thông, đối với hạng thương gia và phổ thông đặc biệt, tổng trọng lượng không vượt quá 18kg. Như vậy thì kích thước của kiện xách tay tối đa sẽ là 56cm x 36cm x 23cm và 1 phụ kiện khác là 40cm x 30cm x 15cm. . 

Đó là kích thước của hành lý xách tay, vậy size vali ký gửi vietnam airline là bao nhiêu? Tất cả những hành lý có kích thước và trọng lượng lớn hơn các thông số nêu trên sẽ phải đăng ký dịch vụ ký gửi tại sân bay. Khi ký gửi bạn sẽ được miễn phí 1 kiện hành lý 23kg đối với hạng phổ thông và phổ thông đặc biệt, hạng thương gia sẽ được miễn phí 1 kiện 32kg. Nếu như hành lý của bạn quá nhiều thì bạn cần phải trả một số tiền nhất định cho hành lý ký gửi của mình. 

Vali xách tay kích thước bao nhiêu?

Miễn phí 1 kiện hành lý 23 kg khi ký gửi tại Vietnam Airlines

Vietjet Air

Vali xách tay kích thước bao nhiêu?

Hành lý xách tay của hãng này gồm có 1 kiện xách tay không vượt quá 07kg, có kích thước không vượt quá 56cm x 36cm x 23cm và 1 túi hành lý xách tay nhỏ trọng lượng không vượt quá 02kg.

Đối với hành lý xách tay hãng cũng có những tiêu chuẩn riêng, vậy vali ký gửi size bao nhiêu là hợp lý khi di chuyển bằng máy bay của hãng này. Đầu tiên là trọng lượng hành lý ký gửi không được vượt 32kg/ 1 kiện, kích thước tối đa 200cm x 119cm x 81 cm. Nếu hành lý của bạn quá nhiều và vượt quá tiêu chuẩn thì bạn cần mua gói dịch vụ ký gửi hành lý tại quầy.

Vali xách tay kích thước bao nhiêu?

Hành lý ký gửi sẽ có kích thước tối đa là 119cm x 119cm x 91cm

Bamboo Airways

Vali xách tay kích thước bao nhiêu?

Khi bạn ngồi hạng phổ thông thì bạn sẽ được mang 1 kiện xách tay 07kg và 1 vật dụng nhỏ không quá 03kg. Còn khi ngồi hạng thương gia bạn sẽ được phép mang 02 kiện xách tay, mỗi kiện không quá 07kg. 

Đối với hành lý ký gửi, bạn sẽ được miễn cước đối với hành lý không quá 32kg. Khi hành lý của bạn vượt quá tiêu chuẩn trên thì bạn sẽ mua gói dịch vụ theo từng mức như gói 5kg, 10kg, 15kg,...với các mức giá khác nhau. 

Vali xách tay kích thước bao nhiêu?

Miễn phí cho kiện 32kg khi ký gửi hành lý

Pacific Airlines

Khi di chuyển bằng máy bay của hãng này, bạn sẽ được xách tay 1 kiện hành lý và 1 phụ kiện khác, tổng trọng lượng tối đa của 2 kiện này là 07kg, với kích thước tối đa của kiện hành lý là 56cm x 36cm x 23cm, của kiện phụ là 40cm x 30cm x 10cm

Quy định ký gửi của hãng này tương tự với Vietnam Airlines đó là khi bạn đặt vé máy bay thì sẽ được mang theo hành lý không vượt quá 23kg (tùy hạng vé). Kích thước hành lý ký gửi tối đa là 158cm, trọng lượng từ 23kg - 40kg. 

Vali xách tay kích thước bao nhiêu?

Hành lý xách tay gồm 2 kiện và không vượt quá 07kg

Lưu ý khi sử dụng dịch vụ ký gửi tại sân bay

  • Khi bạn đi du lịch ngắn ngày hãy chú ý lọc và mang những đồ dùng cần thiết, tránh mang quá nhiều thứ linh tinh khác mà có khi bạn không dùng tới, như vậy sẽ làm giảm bớt trọng lượng cho chiếc vali của bạn.

  • Bạn nên giữ gìn những tài sản có giá trị bên cạnh mình, tránh để những đồ đó ở vali ký gửi để không bị mất cắp đồ.

  • Chú ý dùng những chiếc vali chính hãng có chất lượng tốt để khi ký gửi sẽ an toàn hơn, tránh các trường hợp như khoá kéo vali yếu mà bị bung ra trong quá trình máy bay di chuyển. Nếu bạn đang tìm những mẫu vali có chất lượng tốt hãy tham khảo tại Miti.vn, nơi cung cấp rất nhiều mẫu vali chính hãng đẹp, chắc chắn, nhiều màu sắc và đầy đủ kích thước. 

Đối với mỗi hãng hàng không thì quy định về size vali ký gửi và hành lý xách tay là khác nhau. Mong rằng bài viết cung cấp đủ những thông tin bạn cần về ký gửi hành lý. Để chuyến đi của bạn được diễn ra suôn sẻ hơn thì bạn nên chọn size vali phù hợp với từng chuyến đi để tránh mất phí ký gửi. Bên cạnh chọn size vali phù hợp thì bạn cũng nên chọn các mẫu vali có chất lượng tốt để bảo quản đồ đạc một cách tốt nhất.