Làm thế nào để quên người mình yêu năm 2024

SVVN - Trong thế giới tình cảm, điều chúng ta khó kiểm soát nhất lại là chia tay. Yêu thì dễ nhưng ở bên nhau thì khó. Nhiều khi, chúng ta phải mất một năm, nhiều năm, thậm chí cả đời để quên đi một người, mỗi khi kết thúc một cuộc tình.

Chuyện tình cảm là thứ khó nói rõ ràng nhất. Yêu hay không yêu đôi khi rất mong manh. Hai người yêu nhau, lâu ngày ở bên nhau rồi sẽ trở nên nhàm chán. Nếu không biết cách quản lý mối quan hệ thì sẽ rất dễ buông tay.

Chúng ta không thể ép buộc tình cảm, không bao giờ có thể khiến một người không yêu mình tiếp tục yêu mình. Và một người không yêu mình, cách tốt nhất là quên đi, như vậy sẽ làm vơi đi nỗi đau.

Người ta nói rằng, cách tốt nhất để quên đi một mối quan hệ là thời gian và có một tình yêu mới. Nhưng phần lớn mọi người sẽ lựa chọn tự mình 'tiêu hóa' từ từ, nghĩ cứ để đó cho thời gian là xong. Nhưng chỉ khi bạn không còn kỳ vọng gì vào đối phương, đó mới là sự buông tay thực sự.

Làm thế nào để quên người mình yêu năm 2024

Giữ khoảng cách

Nếu đã chia tay rồi thì nên giữ khoảng cách, không thể như trước. Dù có cô đơn đến đâu cũng không được 'nương tựa'.

Đối phương có sống tốt hay không, không còn liên quan gì đến bạn. Điều bạn phải làm là tránh xa cuộc sống của họ, không quan tâm đến họ dưới bất kỳ danh nghĩa hay hình thức nào. Đừng quấy rầy cuộc sống hay xuất hiện trong thế giới của người ấy.

Nếu bên kia đã quyết định chia tay, điều đó có nghĩa là họ không còn luyến tiếc mối quan hệ này. Bạn không cần phải rình rập và níu kéo quá khứ. Nếu đối phương là người hoài niệm, họ sẽ không bao giờ từ bỏ và để bạn rơi vào hoàn cảnh này đâu.

Bất cứ lúc nào cũng phải hiểu rằng, nếu đã chia tay nghĩa là người ấy đã không còn tình cảm và sự quan tâm của bạn trong mắt đối phương là thừa, thậm chí sẽ làm giảm giá trị của bạn. Chuyện tình cảm là không thể gượng ép. Buông không được, quên không được, nói trắng ra là bạn đang tìm phiền phức, nhưng không có bạn, đối phương vẫn sẽ sống tốt và có người mới.

Những ai còn yêu người yêu cũ sau khi chia tay, hãy nhìn nhận sự thật càng sớm càng tốt. Lúc này, bạn chỉ cần ngừng để ý đến đối phương và hiểu ra, cuộc đời người ấy tốt hay xấu không liên quan gì đến bạn nữa. Những gì bạn phải làm là học cách buông tay, làm những việc của riêng bạn và dần dần mở rộng giao lưu.

Làm thế nào để quên người mình yêu năm 2024

Bỏ lại cảm xúc của quá khứ

Ngay cả sau khi chia tay, bạn vẫn nghĩ liệu có còn hy vọng hay không và cố gắng tìm kiếm 'bước đột phá' mới từ đối phương. Nói thẳng ra là bạn chưa bị tổn thương hoàn toàn nên vẫn không muốn buông tay. Khi đối phương thực sự có tình mới thì lúc đó trái tim bạn mới 'chết hẳn'.

Trên thực tế, về mặt tình cảm, nếu đối phương đã đưa ra quyết định chia tay với bạn, tức là họ đã suy nghĩ thấu đáo và biết hậu quả của việc làm như vậy là gì, hoặc là họ đã không còn luyến tiếc bạn từ lâu. Bây giờ, đã chia tay và người ta không muốn liên quan gì đến bạn cả. Điều người ấy nghĩ lúc đó là làm lại từ đầu và sẽ yêu, ở bên người khác. Vậy thì lúc này, bạn nên nhìn nhận sự việc cho rõ ràng, đừng tự hành hạ mình như một kẻ ngốc, càng để ý thì trong lòng càng tổn thương.

Bạn càng không thể buông xuống một mối quan hệ và quan tâm đến quá khứ, bạn sẽ càng không thoát ra được và rơi vào vòng lặp bất tận của cảm xúc. Cuối cùng, bạn sẽ là người tự hành hạ chính mình. Đối với một mối quan hệ không còn tình yêu thì đừng cố gắng cứu vãn nữa, nó không đáng chút nào.

Làm thế nào để quên người mình yêu năm 2024

Chỉ bằng cách quên đi điều xấu, bạn sẽ gặp điều tốt hơn. Đừng cố lợi dụng bản thân để thu hút sự chú ý của đối phương. Viết những dòng status mập mờ tình cảm với một ai đó, dưới con mắt của người yêu cũ, sẽ là vô nghĩa và thậm chí họ còn coi thường bạn. Không có cách nào để hạnh phúc nếu bạn sống trong mắt người khác. Khi bạn hoàn toàn có thể giữ được sự bình yên trong nội tâm, ngừng cố gắng gây sự chú ý và sống cuộc đời của chính mình, bạn mới được coi là 'tái sinh'.

Một người không chỉ yêu, mà còn rất nhiều việc để làm, chọn cách mình thích sống, muốn làm gì thì làm, đây là cách yêu bản thân tốt nhất. Khi nhận thức rõ được điều này, bạn sẽ không còn sợ mất mát hay rời xa người ấy nữa, mà trong lòng sẽ càng quyết tâm hơn.

Nói là quên khi đã rung động chân thành trước một ai đó là rất khó. Nhưng bạn có thể giữ khoảng cách với người kia, ý thức sâu sắc rằng bạn không còn liên quan gì đến người ấy nữa, mặc kệ thời gian trôi qua.

Nếu muốn buồn hãy buồn, nếu muốn khóc hãy khóc thật to, bởi khóc xong rồi bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều.

Việc quên đi ai đó không bao giờ là chuyện đơn giản - bởi những kỷ niệm về họ đã trở thành một phần cuộc sống của bạn.

1. Càng quên càng thấy nhớ

Việc phải quên đi người yêu cũ, nhất là khi hai người đã có quá nhiều kỷ niệm bên nhau là chuyện không hề dễ dàng. Tại sao bạn phải cố gắng kìm mình và không cho bản thân được phép đau khổ dù chính bạn biết rằng bạn không thể quên người đó ngay lập tức? Thế nên, bạn được buồn, càng ép bản thân phải quên đi bao nhiêu thì bạn sẽ càng nhớ họ bấy nhiêu mà thôi.

Nếu muốn buồn hãy buồn, nếu muốn khóc hãy khóc thật to, bởi khóc xong rồi bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều.

2. Chấp nhận buông tay

Chấp nhận buông tay một người cũng như nhổ đi chiếc răng sâu vậy. Vào giây phút chiếc răng bị nhổ ra bạn thấy như được giải thoát, tuy nhiên lưỡi bạn cứ đưa về khoảng trống đó một cách vô thức. Ban đầu bạn sẽ cảm thấy vô cùng khó chịu, luôn cảm thấy thiếu thiếu. Sau đó, bạn không đau nữa nhưng vị trí cái răng vẫn ở đó, đôi khi bạn còn nhớ nó nữa. Quan trọng là thời gian, rồi cái mới sẽ mọc ra thôi.

Làm thế nào để quên người mình yêu năm 2024

Đừng bao giờ giấu kín tất cả những nỗi buồn một mình (Ảnh minh họa)

3. Bạn và người ấy không còn là gì của nhau nữa

Rất nhiều cặp đôi sau khi chia tay vẫn cảm thấy tò mò về cuộc sống của người kia. Họ xem facebook và hỏi thăm bạn bè về tình trạng hiện giờ của người yêu cũ. Có rất nhiều người, nếu như thấy người đó có người mới thì sẽ quan sát xem người ý có xinh không, có dễ thương không, có tốt bằng họ không. Nếu như người đó hạnh phúc thì ngấm ngầm mong họ sớm chia tay, nếu như chia tay nhau rồi thì cảm thấy vui vẻ vì người ta đáng bị như vậy.

Đừng như thế, sao bạn không nghĩ rằng khi đã chia tay nhau thì hai bạn là hai cuộc đời và hai mảnh ghép khác nhau, chẳng còn liên quan gì tới nhau nữa. Thế nên, nếu không chúc được nhau hạnh phúc thì tốt hơn hết là bạn không nên quan tâm những điều không đáng để quan tâm.

4. Chăm sóc bản thân

Đây là điều tuyệt vời nhất mà bạn có thể làm. Bạn có thể đi mua sắm, đi chơi, đi đến những nơi bạn vẫn hằng mong muốn. Bạn hãy suy nghĩ xem bạn thích gì, thích ăn gì, thích chơi gì và thoải mái thực hiện những niềm vui đó. Bạn có thể chứng minh cho mọi người thấy bạn mạnh mẽ và bạn phải sống thật hạnh phúc, bởi vì bên cạnh bạn còn rất nhiều người lo lắng và quan tâm đến bạn.

5. Tìm đến người tin cậy có thể tâm sự

Đừng bao giờ giấu kín tất cả những nỗi buồn một mình, bởi điều đó có thể khiến cho bạn phát điên. Hãy tìm đến bạn thân hoặc những người bạn có kinh nghiệm, họ nhất định sẽ khiến cho tâm trạng bạn khá lên. Hoặc nếu không thì bạn cũng đã xả được stress, xả được tất cả những gì khó chịu và buồn bực nhất trong lòng. Điều đó sẽ khiến cho tâm trạng của bạn khá lên rất nhiều.

6. Cất hết những kỷ niệm về người ấy

Chẳng bao giờ, chẳng khi nào có thể quên đi. Bởi người ấy là một phần trong cuộc sống của bạn. Những người đã đến bên bạn giống như một duyên phận nào đó, nhưng họ đã muốn rời đi thì lý do gì cũng đúng cả.

Nếu người đó quyết định rời xa bạn, thì có nghĩa rằng họ không cần bạn nữa, và chẳng có lý do gì để bạn phải nuối tiếc một điều như vậy cả. Nếu tạm thời chưa quên được trong tâm trí thì ít nhất cũng cất hết đi những đồ vật như gấu bông hay ảnh, mỗi khi nhìn nó bạn lại nhớ nhung hơn mà thôi.

7. Mở rộng lòng mình

Thật là bất công cho chàng trai nào đó nếu phải thay thế hay lấp chỗ trống cho người yêu cũ. Thế nên đừng bao giờ vội vàng và tìm đến người mới chỉ vì nỗi cô đơn và lòng trả thù. Tình cảm là một điều rất thiêng liêng và nó sẽ bền lâu nếu bạn thực sự cần và trân trọng nó.

Làm sao để quên đi người yêu cũ?

25 cách để quên người yêu cũ để bạn có thể sống một cuộc sống bình yên và hạnh phúc.

Chấp nhận rằng mối quan hệ đã thật sự kết thúc..

Không tự trách bản thân..

Hãy nhớ tại sao mối quan hệ của bạn kết thúc..

Tạo ra những kỷ niệm mới..

Không làm tổn thương bản thân..

Ngừng nói về người yêu cũ.

Yêu thêm lần nữa..

Hãy thật hạnh phúc..

Mất bao lâu để quên đi người yêu cũ?

Cuộc khảo sát cho thấy sau khi kết thúc mỗi cuộc chia tay, quá trình chữa lành vết thương kéo dài khoảng 6 tháng. Điều đó có nghĩa là trung bình một người dành hơn một năm rưỡi cuộc đời để quên đi những mối tình đã qua.nullMất bao lâu để quên người yêu cũ? - Tạp chí Gia Đình Việt Nam - Báo Mớibaomoi.com › mat-bao-lau-de-quen-nguoi-yeu-cu-c45488603null

Làm sao để quên đi những chuyện buồn?

Nghĩ tích cực để quên đi quá khứ ... .

Tạo khoảng cách để quên đi quá khứ ... .

Tập trung bản thân để quên đi quá khứ ... .

Tập ngồi thiền để quên đi chuyện đã qua. ... .

Yêu thương bản thân để quên đi quá khứ ... .

Bỏ qua lời xin lỗi để vượt qua quá khứ đen tối. ... .

Giải tỏa cảm xúc tiêu cực để quên đi quá khứ ... .

Chăm sóc bản thân để quên đi chuyện buồn..

Làm sao để quên một người?

Hãy cùng Vua Nệm tìm hiểu ngay các cách ngừng nhớ một người ngay tại bài viết dưới đây nhé!.

Cho bản thân được buồn..

Để bản thân hồi tưởng về người ấy..

Xóa hết các thông tin của họ trên mạng xã hội..

Ngồi thiền chánh niệm..

Ưu tiên những người thân thiết..

Suy nghĩ về điều bạn thích..

Không tự làm khó mình..

Tâm sự với người thân..