Học toán lớp 2 trên mạng miễn phí năm 2024

Học toán lớp 2 miễn phí là trên các kênh trực tuyến đang được nhiều phụ huynh lựa chọn. Bên cạnh việc “miễn phí” đó thì cũng có nhiều ưu điểm và nhược điểm đi kèm. Để hiểu rõ hơn về việc có nên cho bé học toán lớp 2 trên các kênh miễn phí không? Kênh nào dạy học hiệu quả? Hãy cùng Monkey phân tích rõ hơn trong bài viết sau.

Có nên cho bé học toán lớp 2 trên các kênh miễn phí?

Xu hướng học toán online đang ngày càng phát triển mạnh mẽ, đó cũng là tiền đề để nhiều kênh cung cấp thông tin giảng dạy từ miễn phí cho đến mất phí cũng xuất hiện nhiều hơn.

Đặc biệt, nếu bố mẹ đang phân vân có nên cho bé học toán online miễn phí không? Dưới đây là những ưu và nhược điểm của hình thức học toán này mà bố mẹ có thể tham khảo để đưa ra sự lựa chọn cho mình.

Học toán lớp 2 trên mạng miễn phí năm 2024

Ưu điểm khi cho con học toán online tại kênh miễn phí

Hình thức học toán lớp 2 online free được nhiều phụ huynh quan tâm hơn bởi vì:

 • Tính tiết kiệm: Vì chúng hoàn toàn miễn phí, nên bố mẹ sẽ giảm bớt gánh nặng về tài chính cho việc học tập của con.
 • Tính linh hoạt: Với sự xuất hiện của nhiều kênh, nền tảng học toán online lớp 2 miễn phí nên bố mẹ dễ dàng lựa chọn kênh học tập phù hợp với trẻ.
 • Tính tiện lợi: Hình thức học này giúp bé không phải tốn thời gian di chuyển đến trường lớp, chỉ cần smart TV, smartphone hoặc máy tính kết nối internet đều có thể học tập dễ dàng.
 • Tính tri thức: Có nhiều kênh học tập được cá nhân hóa ở nhiều cấp độ, phù hợp với các bạn nhỏ.
 • Tính hữu ích: Giảm bớt áp lực và nỗi sợ khi các em phải phát biểu ở lớp đông người.
 • Tăng kỹ năng: Giúp bé rèn luyện, phát triển kỹ năng máy tính, học tập với Internet.

Nhược điểm khi cho con học toán lớp 2 online miễn phí

Bên cạnh những ưu điểm trên thì việc học toán online tại các kênh miễn phí cũng sẽ có một số nhược điểm như:

 • Sự hạn chế về mặt kiến thức: Thông thường, các kênh học toán lớp 2 trực tuyến miễn phí sẽ không có nhiều phương pháp học tập, cũng như nếu muốn học nâng cao hơn sẽ phải mất thêm chi phí.
 • Thiếu sự tương tác trực tiếp: Các kênh miễn phí chủ yếu bé phải tự học không có sự tương tác với người dạy như các kênh mất phí hay học trực tiếp.
 • Học toán online sử dụng công nghệ phức tạp: Với các bé mới học lớp 2 sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc tiếp xúc với công nghệ, các kênh trực tuyến để học tập nên phải cần sự hỗ trợ của bố mẹ.
 • Học trực tuyến yêu cầu tinh thần tự giác khá cao: Vì nhiều trẻ còn ham mê trò chơi trực tuyến nhiều hơn, nên ý thức tự giác học online của nhiều bé chưa cao.

Nhìn chung, với việc cho bé học toán lớp 2 trực tuyến tại các kênh miễn phí cũng sẽ có những ưu và nhược điểm riêng. Vậy nên, việc học toán lớp 2 tại các kênh miễn phí hoàn toàn có thể nếu điều kiện tài chính của phụ huynh hạn hẹp, cũng như muốn đa dạng kênh học tập cho trẻ. Nhưng bố mẹ nên tìm hiểu kỹ về kênh học miễn phí chi tiết, hoặc nếu có điều kiện nên tham khảo các kênh, ứng dụng trả phí sẽ hỗ trợ việc học của trẻ tốt hơn.

Monkey Math - Ứng dụng học toán tiếng Anh cho trẻ theo tiêu chuẩn Mỹ

Để nâng cao chất lượng học toán lớp 2 online của bé hiệu quả hơn, bố mẹ có thể tham khảo ngay ứng dụng Monkey Math. Đây được biết là ứng dụng dạy học toán bằng tiếng Anh dựa trên chương trình GDPT mới nhất dành cho trẻ mầm non và tiểu học.

Đồng thời, đây cũng là ứng dụng học toán tư duy tiếng Anh tiên phong tại Việt Nam với nội dung xây dựng theo chương trình học phát triển năng lực của Bộ GDĐT. Với vô số bài học thú vị, cùng nhiều hoạt động vừa học toán vừa chơi sẽ giúp bé phát triển tư duy logic, ngôn ngữ trực diện và làm chủ kiến thức toán học một cách hiệu quả.

Học toán lớp 2 trên mạng miễn phí năm 2024

Đặc biệt, nội dung khóa học cùng Monkey Math sẽ dựa trên hoạt động với tinh thần “học mà chơi, chơi mà học”. Chính vì vậy, ứng dụng sẽ cung cấp hơn 400 bài học với hơn 10.000 hoạt động tương tác được cập nhật mỗi tuần từ trò chơi, giải câu đố, tính toán, thực hành,… để giúp bé hình thành sự hứng thú và niềm đam mê yêu thích toán học hơn.

Mặc dù khối lượng bài học đồ sộ nhưng đội ngũ chuyên gia Monkey đã sắp xếp một cách khoa học, có thức tự và phân chia theo nhiều cấp độ từ dễ đến khó, để phù hợp với nhận thức và năng lực học toán của trẻ hợp lý. Cụ thể:

 • Cấp độ Pre-Kindergarten (Pre-K): dành cho trẻ Mầm non từ 3-5 tuổi với 50+ bài học
 • Cấp độ Kindergarten (K): dành cho trẻ Mẫu giáo từ 5-6 tuổi với 100+ bài học
 • Lớp 1 (Grade 1): Dành cho trẻ từ 6-7 tuổi với 120+ bài học
 • Lớp 2 (Grade 2): Dành cho trẻ từ 7-8 tuổi với 120+ bài học

Ở mỗi bài học sẽ chia thành 3 hoạt động chính là: Xem video nội dung kiến thức bài học, tham gia các hoạt động tương tác và cuối cùng là học cùng sách bài tập bổ trọ Monkey Math Workbook để giúp bé phát triển tư duy giải quyết vấn đề toán học chuyên sâu thay vì chỉ giải toán thông thường.

Ngoài ra, với ứng dụng Monkey Math không chỉ dừng lại ở việc cung cấp kiến thức toán học khô khan cứng nhắc, mà sẽ ứng dụng thông qua hình ảnh, video trực quan, sinh động. Để qua đó giúp bé củng cố lại kiến thức chương trình học toán trên lớp, ghi nhớ bài học sâu sắc và liên hệ với ngữ cảnh thực tế dễ dàng.

Đảm bảo, với mỗi giây phút bé học toán lớp 2 cùng với Monkey Math sẽ là một niềm vui và có sự hứng thú hơn.

Tuy nhiên, đây là kênh học toán lớp 2 mất phí, nhưng với giá cực kỳ hợp túi tiền của mọi phụ huynh, chỉ từ 499.000đ/năm. Tính ra, mỗi ngày chưa đến 2000đ mà có thể giúp con học toán một cách chuyên sâu, bài bản thì quả thực mức giá này thực sự như “cho không”.

Xem video sau để hiểu rõ hơn về Monkey Math nhé:

Tải Monkey Math cho điện thoại Android Tải Monkey Math cho điện thoại iOS

Các kênh website học toán lớp 2 miễn phí bố mẹ tham khảo

Ngoài ứng dụng Monkey Math sẽ mất một khoản phí “siêu nhỏ” bố mẹ có thể tham khảo thêm một số website cũng hỗ trợ học toán cho trẻ lớp 2 miễn phí để lựa chọn cho bé yêu của mình học:

Luyện thi 123 - Học và làm bài tập Toán lớp 2 online miễn phí

Luyện Thi 123 được biết đến là website học và luyện thi nhiều môn học khác nhau, trong đó có môn toán của các cấp khác nhau. Tất cả nội dung đều được bám sát với chương trình sgk, cùng lượng bài giảng và bài tập sinh động sẽ góp phần giúp bé tham khảo được nhiều bài học và bài tập để thực hành hiệu quả.

Học toán lớp 2 trên mạng miễn phí năm 2024

Ưu điểm:

 • Đa dạng video bài giảng biên soạn kỹ lưỡng, hình ảnh minh họa gần gũi.
 • Nội dung bài giảng, bài tập phong phú bám sát chương trình sgk toán lớp 2.
 • Hơn 1000 bài tập môn toán lớp 2 để bé rèn luyện theo cấp độ.
 • Cung cấp các đề bài kiểm tra để bé luyện tập.

hocmienphionline.com - Học Toán lớp 2 trực tuyến miễn phí

hocmienphionline.com cũng là kênh học toán online miễn phí mà bố mẹ có thể tham khảo. Tại đây sẽ cung cấp những tài liệu học toán lớp 2 cả kỳ 1, kỳ 2, tài liệu ôn thi để bé tổng hợp, ôn tập và nắm vững kiến thức dễ dàng.

Học toán lớp 2 trên mạng miễn phí năm 2024

Ưu điểm:

 • Tổng hợp nhiều tài liệu môn toán lớp 2, bám sát chương trình học sgk để bé tham khảo.
 • Cung cấp lời giải môn toán để bố mẹ chủ động hướng dẫn bé học toán lớp 2 tại nhà.
 • Giao diện thân thiện.
 • Ngoài môn toán, website cũng hỗ trợ nhiều môn học khác.

olm.vn – Cùng bé học Toán lớp 2 trên mạng miễn phí

Olm.vn là một trong những website học toán lớp 2 online miễn phí được nhiều phụ huynh biết đến. Với giao diện thiết kế màu sắc tươi sáng, thân thiện với trẻ cùng nhiều nguồn tài liệu phong phú và bám sát chương trình học toán lớp 2 chính quy. Qua đó sẽ giúp bố mẹ có thể cùng con học ngay tại nhà hiệu quả.

Học toán lớp 2 trên mạng miễn phí năm 2024

Ưu điểm:

 • Cung cấp nhiều video bài giảng kết hợp hình ảnh minh họa sinh động, ngộ nghĩnh.
 • Video giảng dạy được nghiên cứu bởi các giáo viên nên khá rõ ràng để bé tiếp thu kiến thức.
 • Nội dung bài học, bài tập có âm thanh hỗ trợ sinh động.
 • Giao diện thiết kế thân thiện, tạo sự thích thú cho bé.

Go Go Edu - Trang web học Toán lớp 2 trên mạng miễn phí

Go Go Edu là một trong những website học toán lớp 2 online free được nhiều bố mẹ tin tưởng lựa chọn, để hỗ trợ giúp bé học tập tại nhà tiện lợi. Với giao diện sinh động, bố mẹ có thể hướng dẫn bé học toán một cách bài bản hơn.

Học toán lớp 2 trên mạng miễn phí năm 2024

Ưu điểm:

 • Cung cấp nhiều bài học, bài tập toán lớp 2 đa dạng.
 • Kiến thức bám sát chương trình toán lớp 2 trên sgk
 • Ngoài môn toán lớp 2, còn hỗ trợ học tập với nhiều môn học khác.
 • Bé có thể luyện thi giải toán lớp 2 Vioedu tại đây.

vndoc.vn - Học trực tuyến toán lớp 2 miến phí

Vndoc.vn cũng là website học toán lớp 2 miễn phí trên mạng, cũng như là kênh cung cấp nhiều nguồn tài liệu học tập để bố mẹ tham khảo cho bé học tập.

Học toán lớp 2 trên mạng miễn phí năm 2024

Ưu điểm:

 • Cung cấp số lượng bài tập toán lớp 2 đa dạng.
 • Cung cấp tài liệu học tập, dễ dàng tải về.
 • Cung cấp các đề thi lớp 2 và nhiều lớp học khác đầy đủ, đa dạng.

Các kênh Youtube học toán lớp 2 miễn phí

Ngoài các kênh website, bố mẹ có thể tham khảo thêm một số kênh Youtube để bé có thể học toán thông qua video hiệu quả hơn. Điển hình như:

HOCMAI THPT

Hocmai THPT được biết đến là kênh Youtube cung cấp các khóa học trực tuyến từ lớp 1 – 12, được xây dựng bởi hệ thống giáo dục Học Mãi. Kênh luôn khẳng định được vị thế của mình là một trong những nền tảng giáo dục trực tuyến hàng đầu Việt Nam.

Tại đây cung cấp các bài giảng về môn toán lớp 2 để bố mẹ có thể cho bé theo nghe, học hoàn toàn miễn phí. Khi tham gia học tại kênh, các bé sẽ được nghe những tư vấn, kinh nghiệm của giáo viên hỗ trợ việc học toán hiệu quả hơn.

Học toán lớp 2 trên mạng miễn phí năm 2024

Tuyensinh247.com

Tuyensinh247.com ngoài website thì các em có thể trau dồi thêm kiến thức tại kênh Youtube của họ, dành cho các em học sinh từ lớp 1 – 12. Đặc biệt, tại kênh Youtube này các em học sinh sẽ tham khảo được nhiều video học toán lớp 2 được giảng dạy bởi thầy cô giáo chuyên nghiệp, nhiệt tình để các em hiểu và đạt kết quả cao trong học tập.

Học toán lớp 2 trên mạng miễn phí năm 2024

VietJack Tiểu học & THCS

Đây là kênh Youtube của VietJack, một trong những website chuyên cung cấp các tài liệu học tập có tiếng tại Việt Nam. Đặc biệt, tại kênh Youtube VietJack Tiểu học & THCS sẽ cung cấp những video giảng dạy hay, thú vị đến từ đội ngũ giáo viên uy tín.

Điều đặc biệt ở kênh Youtube này chính là hệ thống bài giảng, bài học bám sát chương trình sgk, cùng hệ thống bài giảng, bài tập hoàn toàn miễn phí. Bên cạnh đó, bố mẹ có thể cho bé tham gia những khóa học có trả phí với thầy cô để tăng chất lượng học tập cho bé.

Học toán lớp 2 trên mạng miễn phí năm 2024

Kênh Toán Tiểu học

Kênh ra mắt từ năm 2012, đến nay đã có hàng trăm video bài giảng dạy toán từ lớp 1 đến lớp 5. Đặc biệt mỗi video chỉ dài từ 4 – 7 phút xoay quanh việc cung cấp kiến thức, cách giải bài toán, thực hiện phép tính,… được đúc kết ngắn gọn, dễ hiểu, xúc tích.

Ngoài ra, thầy giáo sẽ giao bài tập để các em sau khi xem xong sẽ phải thực hành luôn kiến thức. Qua đó giúp việc học và hành được đi đôi với nhau hiệu quả.

Học toán lớp 2 trên mạng miễn phí năm 2024

Học toán lớp 2 trên mạng miễn phí với kênh Youtube của VTV7

Học toán lớp 2 VTV7 là một trong những kênh Youtube hay học trên truyền hình đang khá phổ biến. Đặc biệt, tại đây cung cấp chuỗi chương trình bài giảng do kênh truyền hình GD Quốc Gia VTV7 cùng Bộ GDĐT phối hợp sản xuất, ưu tiên dành cho lớp 1 và lớp 2.

Tại đây sẽ cung cấp nhiều bài giảng các kiến thức từ cơ bản đến nâng cao, kết hợp cùng với những chia sẻ kinh nghiệm học tập, bài giảng để giúp bé hiểu, học và tiếp thu kiến thức hiệu quả. Ngoài môn toán, tại đây còn có môn Tiếng Việt và Tiếng Anh để bé luyện tập.

Học toán lớp 2 trên mạng miễn phí năm 2024

Một số bí quyết giúp bé học toán lớp 2 miễn phí nhưng hiệu quả

Để nâng cao hiệu quả khi dạy bé học toán lớp 2 trực tuyến miễn phí, bố mẹ có thể áp dụng một số bí quyết sau:

Học toán lớp 2 trên mạng miễn phí năm 2024

 • Tìm hiểu kỹ về chương trình học miễn phí: Điều này giúp bố mẹ biết được chương trình học có những gì, có phù hợp với năng lực của bé, có hiệu quả hay không để tránh tốn thời gian bé học mà không hiểu.
 • Bố mẹ cần đồng hành cùng con: Vì học online nên các bé lớp 2 sẽ chưa có nhiều kỹ năng máy tính, nên bố mẹ cần hỗ trợ bé giai đoạn này, cũng như giúp bé học tập nghiêm túc hơn.
 • Học miễn phí kết hợp với việc ghi chép, làm bài tập: Học toán lớp 2 online miễn phí thường tương tác 1 chiều, nên việc ghi chép, thực hành là điều không thể thiếu.
 • Bé cần bám sát lộ trình học đều đặn: Khi đã theo học các kênh học toán lớp 2 trên mạng, bố mẹ nên yêu cầu bé theo sát lộ trình học, tránh bữa học bữa không sẽ gây gián đoạn đến việc học và tiếp thu kiến thức của bé.
 • Lựa chọn chương trình học phù hợp với năng lực của trẻ: Vì mỗi kênh học toán sẽ có lượng bài học khác nhau, nên bố mẹ cần chọn bài học phù hợp với năng lực của bé tránh quá sức với con.
 • Tạo điều kiện để bé được tương tác nhiều hơn khi học toán: thay vì chỉ nghe giảng, bố mẹ nên tạo điều kiện để cùng bé tương tác như việc đặt câu hỏi cho bé sau mỗi buổi học, làm bài tập, chơi trò chơi,…

Kết luận

Việc học toán lớp 2 miễn phí tại các kênh trực tuyến hoàn toàn là phương pháp dạy học hiện đai ngày nay mà bố mẹ có thể tham khảo cho bé theo học. Tuy nhiên, việc lựa chọn kênh học tập phù hợp và theo sát bé trong quá trình học online rất quan trọng mà bố mẹ nên chú ý để giúp bé có quá trình học toán đạt kết quả tốt nhất.