Top trường đào tạo hospitality industry in hanoi năm 2024

Vatel được lấy tên từ ông François Vatel, tên thật là Fritz Karl Watel, sinh ra ở Pháp vào năm 1631 và mất ở Chantilly năm 167, bố mẹ ông là người Thụy Sỹ.

Tại chi nhánh Vatel Nimes Có 900 sinh viên nhưng 45% tỷ lệ là sinh viên quốc tế.

Học phí 12.500 eu/năm

Ngôn ngữ bạn có thể theo học: Tiếng Anh, tiếng Pháp, hoặc song ngữ Anh - Pháp

Chương trình học được cấp bằng theo hệ thống tín chỉ chung Châu Âu với hai loại bằng, là bằng đại học và bằng thạc sỹ.

Giai đoạn 1 : Tốt nghiệp PTTH+ 3 năm học

- Cấp bằng : Cử nhân quản lí khách sạn quốc tế. Trở thành các nhà quản lí. - Độ dài khóa học : 3 năm - Tổng tín chỉ : 180 ECTS (Europran Credit Transfer System)

Giai đoạn 2 : Thạc sĩ Quản trị du lịch khách sạn quốc tế

- Trở thành giám đốc - Tổng tín chỉ : 120 ECTS (European Credit Transfert System)

Top trường đào tạo hospitality industry in hanoi năm 2024

Biểu tượng logo của trường

10 năm trở lại đây, ngành công nghiệp dịch vụ khách sạn đã có những bước phát triển ngoạn mục với những triển vọng tương lai vô cùng quan trọng. Trước sự phát triển tốc độ này, lĩnh vực du lịch khách sạn đã trở thành một ngành công nghiệp có tính cạnh tranh cao, qui mô toàn cầu và đang được quốc tế hóa. Trường Vatel nắm được những xu thế đó và đào tạo rất thành công nhiều thế hệ sinh viên ra trường với những sự nghiệp là các nhà quản lí, giám đốc cao cấp trong toàn bộ các lĩnh vực của ngành như:

- Chuỗi khách sạn quốc tế - Khách sạn độc lập - Công nghiệp thực phẩm - Nghệ thuật ẩm thực hiện đại và truyền thống - Du lịch, trung tâm hội nghị, công viên và các khu giải trí phức hợp, du thuyền - Ẩm thực trên không và dưới biển

Top trường đào tạo hospitality industry in hanoi năm 2024

Một góc khuôn viên trường rất hiện đại và nhiều cây xanh

Bạn sẽ có cơ hội lựa chọn nghề nghiệp tương lai phong phú Trường Vatel đào tạo sinh viên có thể đảm nhiệm và theo đuổi sự nghiệp ở các phòng ban khác nhau như marketing, quản lí, dịch vụ bán hàng, quản lí nhân sự, truyền thông… ứng dụng cho dịch vụ lưu trú, ăn uống, khai thác sách sạn và du lịch, phát triển và quản lí các nhóm du lịch..

- Quản lý chuỗi hàng hóa - Kiểm tra giám sát - Giám sát chất lượng - Giám đốc thương mại - Giám đốc khai thác - Giám đốc nhà hàng - Giám đốc nhà nghỉ - Quản lí nhân sự - Quản lí đào tạo - Quản lí sự kiện ...

Top trường đào tạo hospitality industry in hanoi năm 2024

Trường Quản trị khách sạn Vatel nổi tiếng trên toàn thế giới về đào tạo ra những khóa sinh viên khi ra trường đảm nhiệm những vị trí từ trung đến cao cấp trong ngành công nghiệp Du lịch khách sạn. Khóa học kéo dài từ 3 đến 5 năm với hai bằng cấp quốc tế:

- Bachelor Degree in International Hotel Management (Cử nhân quản lí khách sạn quốc tế) - MBA in International Hospitality Management (Thạc sĩ quản lí khách sạn quốc tế)

Trường Vatel có một hệ thống mạng lưới quan hệ và hợp tác rất hùng mạnh nhờ đó, phòng Quốc tế của trường có khả năng hỗ trợ từng học sinh một có được chỗ thực tập và chỗ làm việc ở những chuỗi khách sạn nổi tiếng nhất trên toàn thế giới.

Top trường đào tạo hospitality industry in hanoi năm 2024

Trường Kinh doanh khách sạn Vatel xếp thứ nhất trong số tất cả các trường tại Châu Âu, theo nguồn IF Hotel Business School ranks IFOP. Cả khóa cấp bằng cử nhân lẫn khóa cấp bằng thạc sĩ của trường đều được Bộ giáo dục Pháp và Hiệp hội nghề nghiệp Khách sạn công nhận.

Trường Vatel được thành lập cách đây gần 30 năm, lãnh đảo bởi đội ngũ các chuyên gia hiện đang nắm giữ những vị trí quan trọng nhất trong ngành công nghiệp khách sạn, sự nổi tiếng của trường nhờ chiến lược đào tạo lấy tính quốc tế làm nền móng, thiết lập trên các chương trình đào tạo đan xen giữa lí thuyết và thực tiễn.

Sinh viên của trường có thể được cấp 2 bằng cấp nổi tiếng trên toàn thế giới. Khi ra trường 90% sinh viên được nhận được một lời mời làm việc nhờ vào khóa thực tập của mình trong quá trình học. Hiện nay, có tất cả 20.000 sinh viên tốt nghiệp từ trường Vatel đang công tác tại những trụ sở đẹp nhất thế giới và cùng nhau dệt thành một hình ảnh tuyệt vời về trường Vatel.

Sinh viên tốt nghiệp từ Vatel là những nhân viên chuyên nghiệp hay những nhà quản lí giỏi phân bổ khắp nơi trên thế giới, đang tạo ra một mạng lưới tuyệt vời bởi họ luôn đón nhận các sinh viên theo học tại Vatel vào thực tập hoặc nhận các sinh viên mới tốt nghiệp từ Vatel vào làm trong các cơ sở của họ.

Top trường đào tạo hospitality industry in hanoi năm 2024

Học tại Vatel, bạn không lo thi trượt: Tùy theo từng năm, tỉ lệ thi đỗ các kì kiểm tra ở trường Vatel xê dịch trong khoảng từ 90 đến 96%.Như vậy tức là gần như tất cả các sinh viên theo học tại Vatel đều có bằng tốt nghiệp. Tỉ lệ đỗ ấn tượng này có được nhờ sự khắt khe trong lựa chọn sinh viên đầu vào cũng như là quá trình hỗ trợ sinh viên rất sát sao và chặt chẽ bởi toàn bộ đội ngũ giáo viên.

Các giải thưởng của trường : Giải thưởng Worldwide Hospitality Awards được nhận vào năm 2003. Từ 11 năm nay, các quan chức cao cấp nhất trong giới kinh doanh khách sạn và du lịch quốc tế nhóm họp tại Paris vào mùa thu để trao giải Worldwide Hospitality Awards.

Năm 2003 là lần đầu tiên giải thưởng này được trao cho một cơ sở đào tạo, đó là trường Vatel vì chương trình đào tạo chất lượng của trường.

Năm 2008, một lần nữa trường Vatel lại được đứng trên đài danh dự. Năm 2008, Vatel Los Angeles hoàn thành chương trình MBA chất lượng cao. Trường Vatel tại Los Angeles được coi là một trong những trường tốt nhất vì nơi đây đào tạo ra những thế hệ các nhà quản lí mới có khả năng làm việc trên qui mô quốc tế, làm chủ được cách quản lí cả kiểu Mỹ lẫn kiểu Âu

Năm 2010: hai giải thưởng được trao cho Vatel

Trong cuộc thi của tất cả các trường về DLKS ở mọi tầm cỡ và qui mô, Vatel đã bốn lần được chọn vào vòng chung kết cuộc thi và đã giành được hai giải thưởng trong số ba giải thưởng ở các lĩnh vực là Quảng bá thông tin tốt nhất, Phương pháp sư phạm đổi mới nhất, Thành công nhất trong sự nghiệp. Có tất cả 22 trường DLKS từ khắp mọi nơi trên thế giới đăng kí tham gia vào 1, 2 hay cả 3 lĩnh vực này.

Top trường đào tạo hospitality industry in hanoi năm 2024

Trường Vatel đã dành giải Phương pháp sư phạm đổi mới nhất với sự sáng tạp ra chương trình The Vatel International Business Game, là một trò chơi được xây dựng đặc biệt dùng để đào tạo ra các nhà lãnh đạo quốc tế tương lai trong ngành du lịch khách sạn. Xây dựng bởi Vatel và ứng dụng cho Vatel, trò chơi này đặt tất cả các sinh viên đang học chương trình thạc sĩ của trường Vatel ở tất cả các khu học xá trên toàn cầu trở thành những nhà quản lí của một doanh nghiệp. Mỗi một nhóm sẽ đưa ra các quyết định và sẽ được đánh giá bởi một tổ chức trung gian bên ngoài. Nhóm chiến thắng được gọi là "Dream Team Manager", là nhóm kết thúc đầu tiên sau khi hoàn thành hai bài tập xã hội (trong 4 học kì).

Vatel cũng đã giành giải thưởng « Thành công nhất trong sự nghiệp » qua cựu sinh viên Guillaume Verchere, tốt nghiệp từ Vatel Lyon năm 2005 chương trình Thạc sĩ về quản trị khách sạn quốc tế. Người thanh niên trẻ say mê các con số này đã thực sự suất sắc trong lĩnh vực quản lí và từ tháng 1 năm 2010, anh giữ vị trí kiểm tra tài chính cho toàn bộ khu vực Benelux và quản lí tất cả các loại nhãn hiệu của tập đoàn Rezidor bao gồm 11 khách sạn từ 3 đến 5 sao.

Gần đây nhất, năm 2016, trường Vatel nhận giải thưởng "Best Hospitality Management School Award”.

Lĩnh vực khách sạn và du lịch ngày nay đã được quốc tế hóa và toàn cầu hóa. Lĩnh vực này đang cần có một đội ngũ nhân sự có chuyên môn, được đào tạo tốt với bằng cấp tốt. Chính vì vậy, trường Vatel xây dựng một chương trình đào tạo kéo dài 5 năm, qua hai giai đoạn. Giai đoạn thứ nhất cấp bằng cử nhận gọi là Management 1, 2 và 3 cho phép sinh viên tốt nghiệp có khả năng tiếp cận với những vị trí quản lí (Manager) trong các khách sạn quốc tế. Giai đoạn thứ hai cấp bằng thạc sĩ gọi là Management 3 và 4 cho phép sinh viên tiếp cận với những vị trí công việc ở cấp độ giám đốc (Director).