Các cuộc họp của vietjet diễn ra như thế nào năm 2024

Một trong những điều tối quan trọng mà bất kỳ hành khách nào đi máy bay đều phải nhớ, đó là thời gian đóng/ mở quầy thủ tục của hãng hàng không. Bài viết dưới đây của ABAY.vn sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích từ VietJet Air.

Các cuộc họp của vietjet diễn ra như thế nào năm 2024

VietJet Air quy định thế nào về thời gian đóng/ mở quầy thủ tục tại sân bay?

Thời gian đóng/ mở quầy thủ tục của VietJet Air

VietJet Air quy định, thời gian mở quầy làm thủ tục là 2h trước giờ cất cánh dự kiến đối với các chuyến bay nội địa và 3h đối với các chuyến bay quốc tế. Trong khi đó, thời gian đóng quầy làm thủ tục sẽ là 40p trước chuyến bay đối với chuyến bay nội địa và 50p đối với các chuyến bay quốc tế.

VietJet Air cũng khuyến cáo hành khách nên chủ động có mặt tại sân bay đúng giờ, làm thủ tục sớm để đảm bảo hoàn thành các thủ tục chuyến bay, tránh ảnh hưởng đến lịch trình bay.

Đặc biệt, trong thời điểm hiện tại, dịch viêm phổi cấp do virus corona đang diễn biến vô cùng phức tạp. Tại các cảng hàng không, công tác kiểm duyệt, kiểm tra càng trở nên nghiêm ngặt, gắt gao hơn. Chính vì thế, các hành khách càng nên lưu ý thu xếp thời gian để có mặt tại sân bay theo đúng giờ khuyến cáo của hãng.

Chính sách trễ chuyến của VietJet Air dành cho hành khách như thế nào?

Theo quy định của VietJet Air, tất cả hành khách phải có mặt tại cửa ra máy bay ít nhất 30p trước giờ cất cánh. Nếu không, hành khách có thể mất chỗ trên chuyến bay. Toàn bộ tiền vé sẽ bị mất và không được hoàn lại.

Hành khách được xem là trễ chuyến nếu như đến muộn trong vòng 40p trước giờ bay (giờ đóng quầy làm thủ tục) và không kịp làm thủ tục chuyến bay. Lúc này hành khách cần phải nộp tiền trễ chuyến tại quầy làm thủ tục với mức phí được quy định là 440.000 đồng và đi sang chuyến bay kế tiếp (nếu còn chỗ).

Các cuộc họp của vietjet diễn ra như thế nào năm 2024

Dù muộn chuyến bay nhưng bạn vẫn cần phải có mặt tại sân bay sớm nhất có thể để nhanh chóng xử lý các phát sinh

Hành khách cần làm gì khi biết đã trễ chuyến bay?

Mặc dù trễ chuyến bay là điều không mong muốn, tuy nhiên đây cũng là trường hợp bất khả kháng và bạn cần phải nắm rõ cách xử lý để không bị rối trí nếu gặp phải.

Dưới đây là những điều bạn nhất định nên làm khi biết mình bị trễ chuyến bay:

- Cố gắng đến sân bay sớm nhất có thể, dù đã muộn chuyến bay. Ngay khi tới sân bay, hãy nhanh chóng tìm tới quầy thủ tục của hãng hàng không để thông báo việc trễ chuyến. Lúc này bạn sẽ được nhân viên hãng hướng dẫn các thủ tục theo đúng quy định của hãng về đóng phí trễ chuyến, tìm các chuyến bay kế tiếp…

- Dù trễ chuyến nhưng bạn nhất định không được quên các giấy tờ tùy thân cần thiết. Đặc biệt, bảo hiểm du lịch sẽ vô cùng hữu ích trong tình huống này. Nếu bạn mua vé máy bay tại các đại lý, phòng vé của hãng, có thể liên hệ với nhân viên tại đây để được hỗ trợ.

- Tìm hiểu thật kỹ về giờ bay, giá vé, đặc biệt là chênh lệch giá vé khi đổi sang chuyến bay kế tiếp.

- Nếu bạn đã đặt khách sạn tại điểm đến hoặc có các kế hoạch với đối tác công việc tại điểm đến, hãy nhanh chóng thông báo cho họ về việc trễ chuyến này để hạn chế tối đa các thiệt hại.

- Luôn giữ thái độ bình tĩnh để xử lý tình huống một cách tốt nhất.

Hy vọng rằng những thông tin hữu ích trên sẽ giúp bạn có những chuyến bay suôn sẻ và thoải mái cùng VietJet Air. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, bạn vui lòng liên hệ ABAY qua hotline 1900 6091 để được hỗ trợ tốt nhất.

Tại buổi họp báo, các cơ quan báo chí đã nêu nhiều câu hỏi về kết quả xác minh nguyên nhân máy bay của VietJet Air gặp sự cố nghiêm trọng khi hạ cánh tại Buôn Ma Thuột. Bên cạnh đó là câu hỏi tại sao trong tháng 11 liên tục xảy ra các sự cố hàng không như báy bay phải hạ cánh khẩn cấp, máy bay bị tắc nghẽn không lưu…; hướng giải quyết tình trạng này như thế nào...

Các cuộc họp của vietjet diễn ra như thế nào năm 2024
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Người phát ngôn của Chính phủ Mai Tiến Dũng phát biểu tại buổi họp báo.

Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải (GTVT), Nguyễn Nhật trả lời câu hỏi của các nhà báo: Về sự cố của Vietjet Air, máy bay này mới nhập ngày 15/11, tức là mới nhập về gần 2 tuần trước khi đưa vào khai thác. Sau khi xảy ra sự cố, Cảng Hàng không Buôn Ma Thuột đã đưa máy bay vào vị trí an toàn và tiến hành sửa đường băng. Theo Luật Hàng không dân dụng Việt Nam, tổ điều tra sự việc này đã được thành lập, do Cục Hàng không chỉ đạo, có sự kết hợp với nhà sản xuất Airbus.

Hiện nay hộp đen của máy bay đã được niêm phong, chờ hướng xử lý. Hiện tổ điều tra của Cục Hàng không Việt Nam kết hợp với nhà sản xuất Airbus của Pháp đang làm các thủ tục điều tra, và công tác này cần có thời gian.

Trong trường hợp công tác điều tra của hàng không quốc gia xảy ra “sự cố”, không tiếp cận được hoặc điều tra không rõ ràng thì khi đó mới cần một cơ quan độc lập khác.

Các cuộc họp của vietjet diễn ra như thế nào năm 2024
Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Nhật trả lời các câu hỏi của báo chí tại buổi họp báo. Ảnh Viết Tôn

Cùng với nội dung về vụ rơi bánh lái máy bay Vietjet, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Nhật cũng trả lời các câu hỏi của báo giới liên quan tói vấn đề huỷ chuyến máy bay, thanh tra kiểm tra dự án Cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi và một số vấn đề khác.

“Về tình trạng chậm, huỷ chuyến nhiều, hiện nay tỷ lệ chậm, huỷ chuyến quốc tế theo thông báo cáo ICAO là 16 - 18% và của Việt Nam là 14 - 16%, thì Việt Nam có tỷ lệ huỷ chuyến thấp hơn quốc tế. Ở VNA vừa rồi tỷ lệ này là 8%, của VietJet Air 18%... bình quân thấp hơn quốc tế”, ông Nguyễn Nhật cho biết. Vừa qua, nước ta xảy ra cơn bão số 9 nên tỷ lệ chậm huỷ chuyến cao hơn, còn về cơ bản điều hành tốt.

Trả lời câu hỏi việc thanh tra, kiểm tra dự án Cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi đã tiến hành đến đâu? Vì sao hiện tại vẫn xuất hiện thêm ổ gà mới tại cao tốc này, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Nhật cho biết: Cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi dài 139 km, trong 65 km đầu đã đưa vào hoạt động vào tháng 7/2018 với tổng diện tích 3,1 triệu m2, vừa rồi hỏng có 70 m2. Sau khi sự cố xảy ra, Bộ GTVT đã chỉ đạo các đơn vị đang nằm trong giai đoạn bảo hành sửa chữa khẩn cấp để đưa vào hoạt động bình thường.

Bộ trưởng Bộ GTVT cũng ký quyết định yêu cầu thanh tra và cũng tiến hành thanh tra đột xuất, hiện nay thanh tra đang làm thủ tục kiểm tra, khi nào có kết quả thì thông báo.

Ngày 28/11 vừa qua, đoàn kiểm tra của Ủy ban Thường vụ Quốc hội do Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển làm trưởng đoàn và Ủy ban Tài chính ngân sách… cùng đi kiểm tra dự án này, sau khi đi kiểm tra về sẽ có thông báo. Một số vấn đề khác đang tích cực sửa chữa đưa vào đúng thiết kế.