Khắc phục lỗi đăng nhập xbox 0x409 0x80070002 năm 2024

Trên PC của bạn, đi tới Xbox.com rồi chọn Đăng nhập. Nếu có sự cố với tài khoản của bạn, hướng dẫn này sẽ giúp bạn giải quyết các sự cố đó. Nếu bạn không thể vượt qua màn hình đăng nhập, hãy chọn Quên mật khẩu và làm theo hướng dẫn.

  • Nếu cách đó không hiệu quả, hãy chọn nút Bắt đầu để > Đặt và > Thời gian & ngữ . Trong mục Ngày & gian, hãy đảm bảo cài đặt Đặt thời gian tự động được bật. Mở cài đặt ngôn & thời gian
  • Nếu không có tùy chọn nào trong số đó hoạt động, hãy chọn nút Bắt đầu > Cài đặt > Tài khoản , sau đó tìm tài khoản Microsoft mà bạn đã sử dụng để đăng nhập vào ứng dụng Xbox và chọn Xóa. Sau đó, quay lại ứng dụng Xbox và đăng nhập bằng tài khoản Microsoft mà bạn vừa xóa. Mở Cài đặt

Tìm hiểu việc cần làm khi bạn không thể đăng nhập vào tài khoản Microsoft của mình

Bạn cần thêm trợ giúp?

Bạn muốn xem các tùy chọn khác?

Khám phá các lợi ích của gói đăng ký, xem qua các khóa đào tạo, tìm hiểu cách bảo mật thiết bị của bạn và hơn thế nữa.

Cộng đồng giúp bạn đặt và trả lời các câu hỏi, cung cấp phản hồi và lắng nghe ý kiến từ các chuyên gia có kiến thức phong phú.

Mã lỗi (0x409) 0x80070002 chỉ ra rằng có lỗi với các ứng dụng tích hợp, do đó bạn không thể đăng nhập vào ứng dụng Xbox. Bạn cũng sẽ nhận được một thông báo lỗi cho biết Chúng tôi không thể đăng nhập vào lúc này , và cũng có khả năng có cùng một vấn đề chính xác với mã lỗi 0x406.

Bạn sẽ nhận được sự cố này khi cố gắng đăng nhập vào ứng dụng Xbox trên Windows 10. Bạn sẽ không thể đăng nhập và cửa sổ đăng nhập sẽ rất có thể sẽ biến mất sau một hoặc hai giây. Vấn đề này xuất hiện cho khá nhiều người dùng, và nó thực sự là một trong những khó khăn bởi vì rất nhiều người thực sự cần ứng dụng Xbox của họ trên Windows 10 để làm việc. Điều này dẫn đến rất nhiều thất vọng và tức giận với người dùng của Microsoft.

Khắc phục lỗi đăng nhập xbox 0x409 0x80070002 năm 2024

May mắn thay, có một vài điều bạn có thể thử, và tất cả đã được báo cáo để làm việc bởi một số người dùng. Nếu một trong các phương pháp này không hoạt động, hãy thử các phương pháp khác, bạn cần phải tìm một phương pháp để khắc phục sự cố.

Phương pháp 1: Khởi động lại máy tính của bạn

Cũng giống như nhiều vấn đề mà người dùng Windows gặp phải, việc khởi động lại đơn giản có thể khắc phục rất nhiều vấn đề, từ các tệp tạm thời bị hỏng, đến các trình điều khiển và phần mềm không tải, dẫn đến các sự cố khác như vậy. Đơn giản chỉ cần kích chuột vào các menu Start, và chọn Restart từ menu Shut down hoặc đăng xuất. Đợi thiết bị của bạn khởi động lại và xem liệu đó có khắc phục được sự cố không. Đây là cách đơn giản nhất để giải quyết nó, nhưng nếu nó bất kỳ cơ hội nào cũng không hoạt động, hãy chuyển sang phương pháp thứ hai.

Phương pháp 2: Kiểm tra bất kỳ ứng dụng tích hợp bị thiếu

Windows 10 đã được phát hành dưới dạng một gói, vì nó có nhiều ứng dụng được tích hợp sẵn cung cấp tất cả các loại chức năng. Tuy nhiên, một số ứng dụng cài sẵn như ứng dụng Xbox phụ thuộc vào các ứng dụng khác và nếu những ứng dụng đó bị thiếu, chúng sẽ không hoạt động. May mắn thay, có một cách đơn giản để đảm bảo rằng bạn có tất cả các ứng dụng cần thiết. Hãy chắc chắn rằng bạn không thực hiện bất kỳ sai lầm với các lệnh dưới đây. Cách an toàn nhất là sao chép chúng và dán chúng vào Powershell (sử dụng chuột phải , sau đó Paste (Dán), vì tổ hợp Ctrl + V không hoạt động ở đây).

  1. Nhấn phím Windows trên bàn phím của bạn và nhập vào Nhấp chuột phải vào kết quả và chọn Run as administrator.
  2. Gõ vào các lệnh sau, và nhấn Enter trên bàn phím của bạn để thực hiện chúng:

Get-AppxPackage *windowsstore* | Remove-AppxPackage

Get-AppxPackage *xboxapp* | Remove-AppxPackage

  1. Sau khi các lệnh đã hoàn tất, bạn nên Restart thiết bị của mình.
  2. Khi bạn đã khởi động lại, hãy mở lại một quản trị viên Powershell, như được mô tả trong bước 1.
  3. Gõ vào lệnh sau đây, và một lần nữa, nhấn Enter để thực hiện nó:

Get-AppxPackage -AllUsers| Foreach {Add-AppxPackage -DisableDevelopmentMode -Register “$($_.InstallLocation)\AppXManifest.xml”}

  1. Lệnh sẽ cài đặt bất kỳ ứng dụng tích hợp bị thiếu nào mà bạn có thể đã gỡ cài đặt, có thể là do cố ý hoặc tình cờ và khắc phục sự cố với ứng dụng Xbox.

Đây là một trong những tình huống mà đó là một sai lầm cuối của Microsoft, và một số người dùng đã báo cáo rằng có một bản cập nhật, cả cho Windows 10 và ứng dụng Xbox, để khắc phục sự cố. Tuy nhiên, vấn đề của mọi người không phải là cố định và nếu bạn là một trong những người vẫn đang phải vật lộn với sự cố, hãy sử dụng các phương pháp trên để giải quyết.