Lỗi smtp kết nỗi tới máy chủ bị lỗi năm 2024

This file contains bidirectional Unicode text that may be interpreted or compiled differently than what appears below. To review, open the file in an editor that reveals hidden Unicode characters. Learn more about bidirectional Unicode characters

Show

  Show hidden characters

  1. Dấu hiệu lỗi “SMTP Error: Could not connect to SMTP host” Bạn có thể nhìn thấy điều này SMTP connect() failed hoặc Called Mail() without being connected trong output debug. Nó là thông báo rằng PHPMailer gặp một ít vấn đề, bạn cấu hình dns thất bại, Tường lửa của webservers (ví dụ như nhà cung cấp GoDaddy) hoặc kết nối mạng có vấn đề. Có nghĩa là PHPMailer không thể liên lạc với máy chủ SMTP bạn đã chỉ định trong cấu hình, nhưng nó cũng không nói rõ lý do chính xác. SMTP ERROR: Failed to connect to server: Network is unreachable (101)SMTP connect() failed. https://github.com/PHPMailer/PHPMailer/wiki/Troubleshooting 2. Nguyên nhân và cách khắc phục Có 2 nguyên nhân chính gây ra lỗi trên: a. Chưa bật openssl Bạn hãy tìm extension=php_openssl.dll trong php.ini. Xóa dấu ; trước extension=php_openssl.dll Nếu không tìm thấy như trên, bạn có thể thêm vào 1 dòng extension=php_openssl.dll Xác định vị trí file php.ini trên Linux command line Thực hiện sử dụng lệnh sau : # php -i | grep "Loaded Configuration File" Loaded Configuration File => /etc/php.ini Đường dẫn file ‘/etc/php.ini‘ chính là đường dẫn file php.ini mà PHP đang sử dụng. b. Hệ thống Firewall của VPS đã block các cổng SMTP ra 25, 465 và 587 Bạn có thể tắt hệ thống Firewall để khắc phục. – Đối với trong CWP(centos web panel) hệ thống Firewall chính là CSF Firewall Bạn có thể mở chặn các port ra bằng các chỉnh file /etc/csf/csf.conf – Bạn có thể truy cập đường dẫn này: http://<ip_servers>:2030/index.php?module=file_editor&file=/etc/csf/csf.conf Tìm các dòng đoạn sau: # Allow outgoing TCP ports TCP_OUT = “20,21,22,25,53,80,110,113,443,2030,2031,587,993,995” # Allow outgoing IPv6 TCP ports TCP6_OUT = “20,21,22,25,53,80,110,113,443,2030,2031,587,993,995” Sau đó thêm vào các port 25, 465 và 587 còn thiếu # Allow outgoing TCP ports TCP_OUT = “20,21,22,25,53,80,110,113,443,2030,2031,587,993,995,465” # Allow outgoing IPv6 TCP ports TCP6_OUT = “20,21,22,25,53,80,110,113,443,2030,2031,587,993,995,465” Sau đó reboot lại máy chủ. Link nguồn: https://webchuyennghiep247.com/loi-smtp-khong-the-ket-noi-den-smtp-host

  Đôi khi khi cố gắng gửi email trong Outlook hoặc khi thiết lập tài khoản thư mới trong Outlook, bạn có thể nhận được Lỗi “421 Không thể kết nối với máy chủ SMTP”. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đưa ra 6 cách hiệu quả để khắc phục sự cố này trong thời gian nhanh chóng.

  Lỗi smtp kết nỗi tới máy chủ bị lỗi năm 2024

  Ứng dụng MS Outlook tiếp tục là nền tảng chính trong giao tiếp và cộng tác kinh doanh của một số công ty lớn nhất trên thế giới. Nó vẫn giữ được vị trí là most ứng dụng thư dựa trên máy tính để bàn chiếm ưu thế trên thế giới. Tuy nhiên, đối với tất cả các giải thưởng mà nó đã giành được trong những năm qua, nó vẫn tiếp tục bị cản trở bởi những lỗi ngớ ngẩn. Một lỗi như vậy thỉnh thoảng xảy ra là lỗi “421 Không thể kết nối với máy chủ SMTP”. Nếu lỗi này xuất hiện, bạn đang most có khả năng không thể gửi email. Chúng tôi cung cấp ở đây 6 cách hiệu quả để giải quyết vấn đề với nỗ lực tối thiểu.

  Lỗi smtp kết nỗi tới máy chủ bị lỗi năm 2024

  1. Tắt mọi ứng dụng tường lửa

  Đối với nhiều người dùng gia đình và thậm chí cả văn phòng, tường lửa Windows cung cấp một cách hiệu quả để chặn truy cập trái phép vào hệ thống của họ. Tuy nhiên, ứng dụng có thể can thiệp vào ứng dụng Outlook khiến hiển thị lỗi “421 Không thể kết nối với máy chủ SMTP”. Do đó, bạn nên tắt ứng dụng Tường lửa của Windows hoặc bất kỳ ứng dụng tường lửa nào khác mà bạn có thể đang sử dụng trên hệ thống của mình.

  2. Cân nhắc xóa tài khoản email và định cấu hình lại

  Đôi khi, lỗi cụ thể này có thể xảy ra khi cố gắng thêm tài khoản thư mới. Trong những trường hợp như vậy, bạn nên xóa tài khoản thư nói trên khỏi hệ thống và xem xét thêm nó thông qua quy trình thiết lập Tài khoản tự động thay vì chọn tham gia quy trình thiết lập thủ công.

  Lỗi smtp kết nỗi tới máy chủ bị lỗi năm 2024

  3. Thay đổi Cài đặt SMTP

  Trong một số trường hợp, cài đặt SMTP mặc định có thể không hoạt động. Thông thường, cổng 25 được sử dụng cho SMTP, tuy nhiên, trong một số trường hợp, cổng này có thể bị chặn dẫn đến lỗi này bị cắt xén. Để giải quyết vấn đề, hãy thử các bước được liệt kê bên dưới

  • Khởi chạy ứng dụng MS Outlook
  • Từ Tập tin Đầu tab đến Thông tin tab và nhấp vào Cài đặt tài khoản
  • Chọn hình ba gạch Tài khoản Thư đang báo lỗi, sau đó nhấp vào Thay đổi
  • Tiếp theo bấm vào More Settings, sau đó từ Cài đặt Email Internet màn hình, đi đến Nâng cao chuyển hướng
  • Thay đổi Máy chủ đi Số cổng đến 465, sau đó nhấp vào OK để lưu cài đặt

  Lỗi smtp kết nỗi tới máy chủ bị lỗi năm 2024

  Sau khi hoàn tất, vui lòng mở lại màn hình Cài đặt Email Internet và chuyển đến cài đặt Máy chủ Thư đi

  • Đánh dấu vào hộp kiểm cho Máy chủ thư đi của tôi yêu cầu xác thực
  • Tiếp theo, chọn tùy chọn cho Sử dụng các cài đặt tương tự như máy chủ thư đến của tôi và click vào OK để lưu cài đặt

  Lỗi smtp kết nỗi tới máy chủ bị lỗi năm 2024

  Bạn có thể tham khảo thêm thông tin chi tiết tại Trang web hỗ trợ của Microsoft.

  4. Đối phó với Khả năng Tệp PST bị hỏng

  Trong một số trường hợp, tệp dữ liệu PST bị hỏng cũng có thể dẫn đến lỗi “421 Không thể kết nối với máy chủ SMTP”. Để loại bỏ nguyên nhân này, hãy thử sửa tệp PST bằng ứng dụng khôi phục hàng đầu như DataNumen Outlook Repair. Sau khi bạn đã chuyển nội dung sang tệp PST mới, hãy mở tệp đó trong MS Outlook và thử gửi lại email.

  Lỗi smtp kết nỗi tới máy chủ bị lỗi năm 2024

  5. Tắt tất cả các ứng dụng VPN và Antivirus

  Đôi khi, một số chương trình như công cụ chống vi-rút và ứng dụng VPN có thể xung đột với hoạt động của ứng dụng Outlook. Để loại bỏ các nguyên nhân như vậy, hãy tắt mọi ứng dụng chống vi-rút hoặc công cụ VPN mà bạn đang sử dụng và thử gửi email trong Outlook theo cách bình thường.

  6. Chạy khôi phục hệ thống

  Trong một số rarTrong trường hợp này, ngay cả sau khi thực hiện tất cả các bước được liệt kê ở trên, bạn vẫn có thể gặp lỗi “421 Không thể kết nối với máy chủ SMTP”. Trong những trường hợp như vậy, bạn nên xem xét việc chạy tính năng Khôi phục Hệ thống trong Windows để đưa hệ thống trở lại ngày trước đó khi Outlook đang hoạt động ở trạng thái hoàn hảo.