Add ơi nó hiện thế này thì làm thế nào ạ ??

Để kích hoạt được tài khoản Facebook mới tạo, Facebook sẽ yêu cầu xác nhận chính bạn là người sở hữu email hoặc số điện thoại di động mà bạn đã sử dụng để tạo tài khoản. Bạn không sử dụng được tài khoản của mình cho đến khi xác nhận email hoặc số di động thành công.

Trường hợp đã có tài khoản Facebook, việc thêm số điện thoại di động hoặc email vào Facebook là rất cần thiết nhằm xác định tài khoản Facebook là của bạn, bảo vệ tài khoản FB khỏi bị người khác chiếm đoạt (bị hack) mất.

I. Xác nhận tài khoản Facebook qua số điện thoại di động

Để tiến hành xác minh, xác nhận tài khoản Facebook qua điện thoại, bạn cần kích hoạt dịch vụ Facebook Mobile. Việc kích hoạt dịch vụ này cho phép Facebook gửi tin nhắn văn bản (SMS) đến điện thoại di động của bạn. Facebook sẽ gởi tin nhắn cho bạn trong đó có mã số xác nhận để bạn nhập vào và xác nhận tài khoản FB là của chính bạn. Việc xác nhận số di động sẽ giúp bạn đặt lại mật khẩu của mình khi cần (trong trường hợp bị kẻ xấu chiếm đoạt tài khoản FB). Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng số điện thoại này để đăng nhập vào Facebook thay vì sử dụng địa chỉ email.

Cách làm như sau (áp dụng cho ngôn ngữ FB là tiếng Việt):

- Đăng nhập vào trang Facebook cá nhân, bấm vào hình tam giác ở góc trên bên phải, chọn mục Cài đặt & quyền riêng tư (hoặc Settings & privacy - nếu chọn ngôn ngữ trang FB là tiếng Anh) hoặc bấm trực tiếp vào  đây cho nhanh: https://www.facebook.com/settings?tab=mobile

Tiếp tục chọn dòng Cài đặt

- Tại trang hiện ra, chọn dòng Di động ở cột bên trái, rồi bấm vào mục + Thêm số điện thoại ở khung bên phải (như hình hướng dẫn bên dưới). Nếu Facebook yêu cầu nhập mật khẩu thì nhập vào.

- Trong bảng Xác nhận số điện thoại của bạn hiện ra, bạn nhập số điện thoại di động vào ô Số điện thoại (xem hình minh họa bên dưới) rồi bấm nút Tiếp tục.

- Tại bảng tiếp theo, nhấn nút Lưu cài đặt (không nhấp chọn ô Bật thông báo bằng văn bản)

- Đợi một chút để Facebook nhắn tin mã xác nhận gồm 6 số vào số điện thoại vừa đăng ký của bạn. Bạn nhập mã xác nhận này vào ô xác nhận như hình. Sau đó nhấn Chấp nhận.

- Nếu làm thành công Facebook sẽ hiện ra bảng thông báo đã xác nhận số điện thoại như hình bên dưới. Bấm Lưu cài đặt để lưu lại số điện thoại dùng để xác minh tài khoản Facebook.

Kết quả sau khi đã hoàn thành xong xác nhận tài khoản Facebook qua số điện thoại di động

Nếu bạn không nhận được tin nhắn SMS xác nhận vào điện thoại của bạn. Hãy thử lại theo các cách như sau:

1. Gửi lại tin nhắn SMS

Bạn nhấp vào link này: https://www.facebook.com/confirmemail.php để xem số điện thoại di động đã nhập. Nếu bạn nhập sai số, hãy nhấp vào Nhầm số?. Nhập số đúng và nhấp vào Thêm. Sau đó nhấp vào mục Bạn chưa nhận được SMS? và Nhấp vào mục Gửi lại SMS để FB gởi lại mã xác nhận vào điện thoại của bạn.

2. Kích hoạt cuộc gọi từ Facebook

Nếu vẫn chưa được, bạn  nhấp vào link này: https://www.facebook.com/confirmemail.php. Sau đó nhấp vào dòng Bạn chưa nhận được SMS? và Nhấp vào dòng Gọi [số di động] để nhận cuộc gọi điện thoại từ Facebook và nhận được mã.

3. Nhận mã xác nhận qua email

Bạn cũng có thể thử xác nhận tài khoản Facebook của bạn bằng email thay vì số di động. Bạn nhấp vào link này: https://www.facebook.com/confirmemail.php. Nhấp vào mục Nhầm số? Sau đó nhập email của bạn và nhấp vào Thêm.

Khi bạn đăng ký tạo mới tài khoản Facebook và nhập địa chỉ email của bạn, thì Facebook sẽ gởi đến địa chỉ email mà bạn vừa đăng ký một email trong đó có 1 liên kết xác nhận. Để xác nhận tài khoản Facebook, bạn cần nhấn vào liên kết này. (Nếu không tìm thấy email, hãy kiểm tra thư mục Thư rác. Nếu đang dùng Gmail, hãy kiểm tra email Xã hội)

Xem thêm: Hướng dẫn đăng ký tài khoản, cách tạo mật khẩu Facebook mới nhất

III. Cách khác để xác nhận tài khoản FB qua điện thoại:

Vào link https://www.facebook.com/tracuuphapluat và bấm vào nút Like (Thích) như hình bên dưới.

- Sau khi bấm vào nút Like (Thích), sẽ hiện ra bảng Kiểm tra bảo mật, chọn dòng "Hãy xác thực tài khoản của bạn", nhập 2 từ hiện ra ở ô phía trên vào ô Nhập từ và bấm nút Gửi (xem hướng dẫn ở hình)

- Trong bảng Xác Nhận Điện Thoại Của Bạn hiện ra, nhập số điện thoại di động (nhớ bỏ số 0 ở đầu) vào ô Số điện thoại, chọn Mã quốc gia là Việt Nam (+84), sau đó bấm nút Xác nhận

- Đợi cho Facebook gởi mã Code (gồm 6 ký tự) đến số điện thoại vừa đăng ký. Nhập mã code này vào, chọn Xác nhận

- Nếu xác thực tài khoản FB thành công, sẽ có thông báo như hình bên dưới

Minh Hùng (Tổng hợp) 

Tham khảo một số thủ thuật Facebook khác:

Việc làm Nhân viên kinh doanh

“Add” có thể là một trong rất nhiều chủ đề nói chuyện của nhiều người nhất là trên các trang mạng xã hội của các bạn trẻ. Tuy vậy, không chỉ giới trẻ mà người cao tuổi hay những bậc phụ huynh cũng biết đã sử dụng từ add này trong facebook rất thường xuyên. Vậy add có nghĩa là gì? Đây rõ ràng là một cụm từ tiếng anh, khi dịch sang tiếng việt có nghĩa tiếng Việt là “thêm vào“. Đối với từ này cũng có những phiên âm trợ giúp cho người đọc một cách chính xác. Thông thường được đọc là “ét“, nhưng nhiều người sử dụng nó mà không hiểu hết thường hay nói nhầm thành “ép”. Đặc biệt các bạn trẻ thường mắc phải những lỗi này.

Bên cạnh đó Add cũng có thể được hiểu là một trong những cụm từ viết tắt của “address”. Thông thường nó được dùng để nói về địa chỉ. Tuy nhiên có thể tùy vào từng trường hợp khác nhau, từng mục đích khác nhau mà nó có thể được hiểu theo các nghĩa khác.

Add là gì trong zalo

Trong zalo, đây là một mạng xã hội cũng được khá nhiều người sử dụng và biết đến như một phương tiện để giao tiếp với mọi người. Trong đó, mọi người cũng có thể thường xuyên yêu cầu người trong nhóm hỗ trợ và thực hiện add họ vào trong nhóm. Add lúc này có thể hiểu là đồng ý, thêm quyền truy cập của người add vào trong nhóm để họ có thể trò chuyện và xem các thông tin.

Thông thường trên zalo, có thể add vào nhóm bằng cách nhấn vào nút thêm người, sau đó thao tác được hoàn tất là bạn có thể được add thành công rồi.

Nếu trong một cuộc nói chuyện trên một nhóm chat nào đó, khi một người bạn yêu cầu vào nhóm có thể đề nghị ai đó Add mình để được tham gia bàn luận và chia sẻ các ý kiến.

>>> Bạn chưa biết gì về trào lưu thug life thì hãy theo dõi các bài viết trên trang Timviec365.vn để được giải thích rõ ràng hơn. 

Trên facebook add là gì?

Trong zalo, add được hiểu theo nghĩa như vậy, còn trên facebook thì thế nào nhỉ?

Bạn có cảm thấy khi mọi người dùng trên facebook lúc nào cũng bảo là add vào nhóm đi trong khi mình lại chẳng hiểu họ đang nói ý gì? Thật khó chịu đúng không nào? Trong trường hợp này add có nghĩa là gì? Đó được hiểu là yêu cầu bạn đồng ý kết bạn với các điều kiện để thêm một ai đó là bạn bè của mình ở facebook. Hay cũng có thể hiểu với cách khác là mời họ vào một nhóm, một sự kiện hoặc chỉ đơn giản là vào một cuộc trò chuyện hay tin nhắn nào đó trong facebook mà thôi.

Cũng chính vì thế add trên facebook làm cho mọi người có thể giao lưu hay kết bạn với tất cả mọi người và từ đó tạo lập được những mối quan hệ nhiều hơn trên facebook của mình.

Từ “Add” được xuất hiện ở đâu?

Chắc chắn nó không chỉ được xuất hiện trong những câu chuyện hàng ngày của các bạn trẻ mà còn xuất hiện rất nhiều và phổ biến nhất trên các trang mạng xã hội. chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp các yêu cầu add hay thao tác add của người dùng mạng xã hội. Một số trang mạng xã hội sử dụng add tiêu biểu như:

1. Facebook

2. Zalo

3. Instagram

4. Viber

5. Wechat

...

Bên cạnh đó còn có thể có rất nhiều những trang mạng xã hội khác được sử dụng để add mọi người một cách rõ ràng. Tại sao add lại được sử dụng phổ biến trên các trang mạng xã hội nhiều đến như vậy? Đó cũng có thể là sự thắc mắc của rất nhiều người đang tò mò. Nếu áp dụng từ add ra ngoài cuộc sống chúng ta rất ít khi có thể sử dụng nó trừ khi mọi người hỏi về địa chỉ.

Add được dùng nhiều trên các trang mạng xã hội vì mọi người có thể dễ dàng tiếp xúc hay trao đổi với nhau, trong khi đó họ cũng không nhất thiết phải biết nhau, họ có thể là những người vô tình thấy nhau trên một trang, hay tình cơ quen biết vì một số lý do nào đó, mọi người có làm các thao tác add nhau, trở thành bạn bè và cứ như vậy, họ tìm thấy rất nhiều người bạn. Bên cạnh đó tất cả những thông tin và những nhu cầu cũng được trao đổi dễ dàng hơn. Rất nhiều các điều kiện thuận lợi để mọi người có thể add nhau mà không cần đắn đo gì cả.

>>> Xem thêm: Block fb là gì? Có nên block người khác trên facebook

Mức độ sử dụng Add

Khi mới du nhập và xuất hiện add thường không được sử dụng mấy và được ít nhiều người không biết cách sử dụng cụm từ này. Rất nhiều người có thể sử dụng vào các mục đích không được đúng với nội dung của nó.

Nhưng sau một thời gian phổ biến và lan rộng, rất nhiều người đã sử dụng từ add như một ngôn ngữ không thể thiếu khi gửi lời mời kết bạn cho ai đó. Từ đó cũng chính là thời điểm từ Add được sử dụng và biết đến nhiều hơn. Thay vì phải nghĩ ra cả trăm nghìn lý do cdderr yêu cầu một người nào đó cho mình vào nhóm thì bạn có thể đưa ra những lời đề nghị có sử dụng từ add.

Hiện nay không chỉ trên facebook nói riêng mà còn trên tất cả những trang mạng xã hội khác, những người sử dụng, đặc biệt là các bạn trẻ, dùng các từ ngữ tiếng anh trào lưu sử dụng nó ngày càng rộng rãi không chỉ riêng mình từ add mà còn vô số từ nữa. Vì vậy phải có sự hiểu biết cũng như chọn lọc để có thể biết cách dùng trong những trường hợp đúng đắn nhé.

Bây giờ thì các bạn đã biết add có nghĩa là gì và từ đó bản thân cũng cần sử dụng hợp lý từ add cũng như những từ tiếng anh khác nhé.

>>> Bạn có biết: Sacombank logo có gì nổi bật? Tất tần tật thông tin liên quan về ngân hàng Sacombank sẽ được cập nhật qua bài viết tại đây.

Việc làm Tư vấn

Một số cụm từ thông dụng với Add

Không chỉ có một nghĩa mà từ add còn có rất nhiều nghĩa khác nhau và ghép thành một số cụm từ thông dụng được mọi người sử dụng rất nhiều. Bạn có thể tìm hiểu một số cụm từ thích hợp khi ghép với add xem nó ra nghĩa như thế nào nhé.

Cụm từ “Add in a tool” nghĩa là gì?

Chúng ta cũng có thể bắt gặp cụm từ hay được dùng phổ biến như “Add in a tool”. Trong trường hợp này, add không được dùng với nghĩa là thêm vào hay kết bạn nữa mà nó được hiểu là một công cụ dùng và được sử dụng trong Microsoft Excel với rất nhiều tính năng. Thay vì phải mất nhiều công sức đi tìm một công cụ cho việc chia sẻ một file thì nhiều người có thể dùng đến công cụ “Add in a tool”.

Nó cho phép người sử dụng và phục vụ cho việc soạn thảo và quản trị dữ liệu Excel qua mạng, tiến hành truy vấn dữ liệu với nhiều điều kiện khác nhau, thực hiện tìm kiếm và lọc giá trị trong các bảng biểu hay danh sách nhanh chóng và chính xác nhất.

Bạn đã hiểu Add Friend là gì chưa?

Cũng như trên facebook, bạn có thể thực hiện các thao tác đơn giản khi kết bạn với một ai đó bằng cách add friend. Các trang mạng xã hội lớn như Facebook, Zalo thường có tính năng này để có thể phục vụ người dùng với nhu cầu đơn giản là được có thêm nhiều bạn bè mới khác nhau. Cụm từ này, về cơ bản nghĩa cũng được hiểu theo nghĩa từ từ add trên facebook.

Nghĩa của Add on item

“Add on item” một cụm từ mà các bạn có thể tìm hiểu và khi vô tình lướt qua những thế giới bán hàng online hay trực tuyền qua các trang mạng. Đây là một trong những trang bán hàng trực tuyến thế giới Amazon, Ebay, Etsy, hình thức bán phong phú và đa dạng và chủ yếu thanhh toán và chuyển giao bằng hình thức điện tử. Vì vậy, khi kết hợp với cụm từ khác ,add lại có những nghĩa khác nhau. Vì vậy bạn cũng cần nắm rõ những kiến thức này để mình không bị hiểu sai về nghĩa của từ này nhé

Ngoài những cụm từ thông dụng trên bạn có thể tìm hiểu một số cụm từ hay đi cùng với từ “add” như các cụm từ:

Add-back: Thêm trở lại

Add device: Thêm các công cụ, máy móc, thiết bị

Add to cart: Thêm vào trong giỏ hàng

Add on chrome: Thêm trên Chrome

Add-ons: Khi bạn tìm hiểu add có nghĩa là gì bạn cũng cần biết sự kết hợp của” Add” khi đứng với “on” tạo nghĩa như thế nào? Nó được hiểu như một chương trình, phần mềm có thể hỗ trợ cho trình duyệt của bạn đang hoạt động được thông suốt hơn. Khi sử dụng trình duyệt chome hay cốc cốc bạn có thể thực hiện các thao tác với add- on dễ dàng hơn.

>>> Ngoài tiện ích add trên facebook thì fanpage cũng là một trong những ứng dụng tuyệt vời mà Facebook mang lại. Vậy bạn đã thực sự hiểu fanpage là gì chưa? Cùng tìm hiểu ngay tại đây nhé!

Việc làm Telesales

Một số lưu ý dành cho bạn khi add

Phân biệt chính xác add và các cụm từ khác

Mỗi một từ khi được sử dụng không tránh khỏi những cản trở hay nhầm lẫn nhất định. Bạn có chắc rằng mình đã hiểu đùng nghĩa của cụm từ này. Chắc chắn vẫn có không ít bạn sử dụng nhầm lẫn giữa “Add” và “Ad”. Hai từ này có thể cách viết của nó khá giống nhau nhưng chúng lại mang những ý nghĩa hoàn toàn khác nhau.

- Add: Có nghĩa là thêm

- Ad: có thể là tên viết tắt của cụm từ Admin -  Là một người quản trị viên của một trang web hay một diễn đàn nào đó.

- Ad: Cũng có thể là tên viết tắt của Advertising -  Được hiểu là quảng cáo

Do vậy việc phân biệt và sử dụng đúng trường hợp là rất cần thiết

Không nên add bừa bãi

Thói quen add ai đó có thể vô tình làm cho bạn tiếp xúc với những người lạ, đe dọa đến sự an toàn của bản thân khi không biết họ là những người như thế nào? Bạn có chắc chắn mình đã add đúng người tốt? Họ có thể là những thành phần xấu, lợi dụng mạng xã hội để lôi kéo bạn vào các việc làm bất hợp pháp hay đi theo con đường đen tối. Chính vì vậy, chúng tôi khuyên bạn, biết cân nhắc và chọn lựa sẽ làm cho bạn trở nên an toàn hơn.

Sử dụng add đúng với nghĩa của nó

Đừng cố tình hiểu nghĩa hay xuyên tạc câu từ mà mình đang dùng theo một nghĩa mới khi chưa có cơ sở nào đúng đắn. Bạn có thể học thêm nhiều kiến thức và kết hợp từ add với nhiều cụm từ khác nhau để tăng thêm kiến thức.  Tuy nhiên dù là trường hợp nào bạn cũng cần nắm rõ nghĩa của nó trước khi phát ngôn hay sử dụng. Sẽ rất buồn cười nếu câu từ của bạn không chính xác đấy nhé.

Những chia sẻ và tất cả các thắc mắc về add có nghĩa là gì đã được làm sáng  tỏ trong bài viết trên. Bạn có thể học, tìm kiếm, bổ sung về add để biết thêm nhiều điều mới mẻ hơn về nó nhé.